Hải Phòng: Máy chạy thận trục trặc, bệnh viện vẫn điều trị cho bệnh nhân

Hải Phòng: Máy chạy thận trục trặc, bệnh viện vẫn điều trị cho bệnh nhân
TPO - Trước phản ánh của bệnh nhân việc máy chạy thận Bệnh viện GTVT liên tục trục trặc, không an toàn, Sở Y tế Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu bệnh viện tạm dừng việc sử dụng và chuyển bệnh nhân. Tuy nhiên, bệnh viện này vẫn tiếp tục điều trị lọc máu cho người bệnh.

Theo một bác sĩ khoa Thận nhân tạo - bệnh viện GTVT, ngày 22/6, các bệnh nhân khi đến chạy thận được nhận thông báo hủy lịch do máy móc, trang thiết bị không đảm bảo. Đến trưa cùng ngày, ban giám đốc bệnh viện đã cam kết chịu trách nhiệm nếu có sự cố và tiếp tục điều trị cho bệnh nhân trên. Hiện, có 50 bệnh nhân thường xuyên chạy thận tại bệnh viện GTVT.

Cũng theo bác sĩ này cho biết thêm, bệnh viện có 13 máy chạy thận nhân tạo được mua từ năm 2009 và thường xuyên xảy ra hỏng hóc. Bên cạnh đó, bệnh viện chỉ có một kỹ thuật viên vừa phụ trách bảo dưỡng vừa sửa máy móc nên việc bảo dưỡng định kỳ không được thực hiện theo đúng quy định.

Sau khi nhận được phản ánh của bệnh nhân cũng như y bác sĩ bệnh viện, ngay trong ngày 22/6, Sở Y tế Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện GTVT về việc tạm dừng việc chạy thận trong thời gian kiểm tra lại Máy chạy thận nhân tạo. Đồng thời, chuyển ngay bệnh nhân về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Sau khi kiểm tra xong hệ thống máy, Sở yêu cầu bệnh viện báo cáo để được tiếp tục nhận bệnh nhân về điều trị tại bệnh viện.

Cũng trong ngày 22/6, Sở Y tế Hải Phòng đã có công văn đề nghị Cục Y tế - Bộ Giao thông vận tải khẩn trương thành lập Đoàn công tác kiểm tra Bệnh viện GTVT Hải Phòng về toàn bộ các hoạt động chuyên môn, về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị, các quy trình kỹ thuật thực hiện tại Bệnh viện.

Hải Phòng: Máy chạy thận trục trặc, bệnh viện vẫn điều trị cho bệnh nhân ảnh 1 Bệnh viện vẫn chạy thận cho bệnh nhân khi máy móc, trang thiết bị liên tục trục trặc?

Tuy nhiên thực tế ngày 22, 23/6, bệnh viện GTVT vẫn tiến hành lọc máu cho bệnh nhân theo lịch.

Giám đốc bệnh viện GTVT xác nhận việc lọc máu cho bệnh nhân và cho rằng không phải toàn bộ máy móc, trang thiết bị có vấn đề. Các trang thiết bị có vấn đề, không an toàn được để riêng để bảo dưỡng còn bệnh viện sử dụng các máy còn lại và tăng ca để điều trị cho bệnh nhân.

Trước đó, theo phản ánh của bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện GTVT, các máy chạy thận nhân tạo tại bệnh viện này thường gặp sự cố, trục trặc. Nhiều người bênh bày tỏ lo lắng cho tình trạng sức khỏe của bản thân khi liên tục không được điều trị đúng lịch. Việc kéo dài thời gian lọc máu hay lọc không đúng lịch khiến người bệnh rất mệt mỏi, suy giảm sức khỏe.

MỚI - NÓNG
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ
TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.
Cụm chung cư tại Khu đô thị Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) xuống cấp trong khi nhiều người dân không có nhà ở
Nhiều dự án bất động sản bỏ hoang: Cần chế tài xử phạt nặng với chủ đầu tư
TP - Dù có quy định về thời gian thu hồi nhưng tình trạng dự án nhà xây xong rồi bỏ đó hay đất vàng quây kín bỏ hoang ngày càng nhiều. Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tạo mặt bằng giá mới ở khắp nơi, nhiều người dân không có nhà ở, thì việc các dự án bỏ hoang gây lãng phí lớn cho xã hội. “Góc khuất” này, theo Bộ Xây dựng, đã đến lúc cần vào cuộc xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội và các thành viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Phương án bầu cử tại những điểm nóng COVID-19

TP - Nhiều địa phương đang là điểm nóng về tình hình dịch bệnh COVID-19 như Hà Nội, TPHCM, Bắc Giang… đã lên phương án, sẵn sàng kịch bản ứng phó, đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.
Thời gian qua TTCK đã thu hút một lượng nhà đầu tư mới và dòng tiền kỷ lục ; Ảnh ( minh hoa) - Như Ý

Ai được - mất tiền từ chứng khoán?

TPO - Trên thị trường chứng khoán, cơ bản có 3-4 loại nhà đầu tư tham gia vào thị trường được nhắc tên : quỹ đầu tư, công ty chứng khoán ; nhà đầu tư lớn chuyên nghiệp ( những loại này có thể được gọi tên bằng cá nập và đội lái); bên cạnh số đông các nhà đầu tư nhỏ lẻ (tính cả F0).  Nhà đầu tư nào đủ khôn ngoan hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro “bốc hơi” tiền trong tài khoản?