Lính bắn tỉa Anh giết 4 chiến binh IS bằng một phát đạn

Đặc nhiệm Anh bắn từ khoảng cách 1.500 m. Ảnh minh họa: Express.
Đặc nhiệm Anh bắn từ khoảng cách 1.500 m. Ảnh minh họa: Express.
Đặc nhiệm Anh kết liễu một đao phủ IS và đồng bọn khi họ chuẩn bị giết 12 con tin tại Syria.

Xạ thủ của lực lượng không quân đặc nhiệm Anh (SAS) tháng trước bắn một phát đạn từ khoảng cách 1.500 m vào đao phủ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS), kẻ đang chuẩn bị dùng súng phun lửa để giết 12 người tại một ngôi làng nhỏ gần Raqqa, Syria, theo Daily Star.

Viên đạn găm trúng vào bình nhiên liệu súng phun lửa mà tên này đeo trên lưng, làm bùng lên một quả cầu lửa khổng lồ, giết tên đao phủ và ba thành viên IS khác đang chuẩn bị quay phim vụ hành quyết.

"Đội SAS di chuyển đến vị trí có thể quan sát từ trên cao ngôi làng diễn ra vụ hành quyết, sau khi nhận được tin tình báo", một nguồn tin cho biết.

"12 dân thường chuẩn bị bị giết, 8 đàn ông và 4 phụ nữ. Họ bị nghi là gián điệp".

"Trước khi hành quyết, đao phủ nói vào một chiếc loa. Khi hắn nói xong, lính bắn tỉa SAS nổ súng", nguồn tin cho biết.

Đao phủ IS nói trên đã nằm trong danh sách cần tiêu diệt của Mỹ và Anh trong vài tháng, do phương pháp hành quyết tù nhân bằng cách thiêu sống.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.