Lính bắn tỉa Anh giết 4 chiến binh IS bằng một phát đạn

Đặc nhiệm Anh bắn từ khoảng cách 1.500 m. Ảnh minh họa: Express.
Đặc nhiệm Anh bắn từ khoảng cách 1.500 m. Ảnh minh họa: Express.
Đặc nhiệm Anh kết liễu một đao phủ IS và đồng bọn khi họ chuẩn bị giết 12 con tin tại Syria.

Xạ thủ của lực lượng không quân đặc nhiệm Anh (SAS) tháng trước bắn một phát đạn từ khoảng cách 1.500 m vào đao phủ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS), kẻ đang chuẩn bị dùng súng phun lửa để giết 12 người tại một ngôi làng nhỏ gần Raqqa, Syria, theo Daily Star.

Viên đạn găm trúng vào bình nhiên liệu súng phun lửa mà tên này đeo trên lưng, làm bùng lên một quả cầu lửa khổng lồ, giết tên đao phủ và ba thành viên IS khác đang chuẩn bị quay phim vụ hành quyết.

"Đội SAS di chuyển đến vị trí có thể quan sát từ trên cao ngôi làng diễn ra vụ hành quyết, sau khi nhận được tin tình báo", một nguồn tin cho biết.

"12 dân thường chuẩn bị bị giết, 8 đàn ông và 4 phụ nữ. Họ bị nghi là gián điệp".

"Trước khi hành quyết, đao phủ nói vào một chiếc loa. Khi hắn nói xong, lính bắn tỉa SAS nổ súng", nguồn tin cho biết.

Đao phủ IS nói trên đã nằm trong danh sách cần tiêu diệt của Mỹ và Anh trong vài tháng, do phương pháp hành quyết tù nhân bằng cách thiêu sống.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.