'Angelina Jolie của người Kurd' hi sinh khi chiến đấu chống IS

Asia Ramadan Antar, nữ chiến binh xinh đẹp người Kurd vừa hi sinh khi chiến đấu với IS
Asia Ramadan Antar, nữ chiến binh xinh đẹp người Kurd vừa hi sinh khi chiến đấu với IS
TPO - Asia Ramadan Antar, nữ chiến binh người Kurd xinh đẹp, trẻ tuổi vừa hi sinh trong cuộc chiến khốc liệt chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Dailymail đưa tin hôm 7/9.

Antar được mệnh danh là Angelina Jolie của người Kurd bởi vẻ đẹp quyến rũ khó cưỡng. Dù mới 20 tuổi nhưng cô đã giữ cấp bậc cao nhất trong Đơn vị Bảo vệ Phụ nữ, thuộc lực lượng người Kurd đang chiến đấu chống lại IS tại biên giới Syria với Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo trang Facebook “Chúng tôi muốn tự do cho người Kurd”, Antar đã “hy sinh trong trận chiến chống lại IS” tại thị trấn Jarabulus.

'Angelina Jolie của người Kurd' hi sinh khi chiến đấu chống IS ảnh 1 Antar hi sinh khi tuổi đời còn quá trẻ

Theo IFP News, Antar là một trong những chiến binh người Kurd nổi tiếng vì trẻ tuổi, xinh đẹp nhưng lại đầy quyết đoán và mạnh mẽ đang chiến đấu chống lại tổ chức khủng bố tàn ác nhất thế giới.

Antar sinh năm 1996, cô tham gia đơn vị toàn phụ nữ thuộc Lực lượng Bảo vệ Người Kurd (YPG) năm 2014, khi cô mới 18 tuổi. Antar sinh ra ở Qamishli, thành phố phía đông bắc Syria, giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Dailymail, Antar từng tham gia nhiều trận đánh quan trọng với IS ở miền bắc Syria.

YPG có 50.000 binh sỹ chủ yếu là người Kurd, 20% trong số đó là phụ nữ. Đây là lực lượng đóng vai trò chủ chốt trong các chiến dịch quét sạch IS khỏi biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.