Line Messenger làm gì để vượt qua các đối thủ?

Line Messenger làm gì để vượt qua các đối thủ?
TPO - Mới đây, tập đoàn NHN của Hàn Quốc đã công bố con số 1 triệu người sử dụng ứng dụng Line Messenger để gọi điện - nhắn tin - chat miễn phí... chỉ sau chưa đầy 5 tháng có mặt tại Việt Nam.

Khi một số ứng dụng gọi điện, chat và nhắn tin miễn phí có nhiều yếu điểm chưa được khắc phục, một ứng dụng quen thuộc là Wechat cũng đã bị nhiều bạn trẻ 'tẩy chay', thì sự xuất hiện của Line tại Việt Nam đã như một lựa chọn hữu dụng.

Với tốc độ phát triển chóng mặt cùng thành tích 110 triệu người sử dụng trên 230 quốc gia, Line đã trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin di động hàng đầu thế giới. Chỉ mới tới Việt Nam từ tháng 10-2012, sau hai tháng, đã có 100 ngàn người sử dụng ứng dụng này trên điện thoại di động và đến tháng 2-2013, Line đã xuất sắc đạt mốc 1 triệu người dùng.

Line Messenger làm gì để vượt qua các đối thủ? ảnh 1

Ngay từ khi ra đời, Line nhắm đến phân khúc những khách hàng có nhu cầu gọi điện và nhắn tin miễn phí. Tương tự như rất nhiều ứng dụng khác như Zalo hay Viber, nhưng những sticker đầy cảm xúc của Line khi chat đã làm lay động rất nhiều các bạn trẻ khi sử dụng.

Những chú gấu bông ngộ nghĩnh và đáng yêu cũng là nhân vật quen thuộc của ứng dụng Line trên các smartphone đã làm cho Thần tượng âm nhạc Việt Nam Uyên Linh vô cùng thích thú.

Cô chia sẻ rằng, đã từng dùng rất nhiều các ứng dụng khác để chat với bạn bè nhưng khi dùng Line, Uyên Linh hoàn toàn bị thuyết phục bởi các sticker nhiều cảm xúc này. Ngoài Uyên Linh, tại Việt Nam cũng có rất nhiều nghệ sĩ trẻ cũng sử dụng Line để trò chuyện như diễn viên Lương Mạnh Hải, ca sĩ Noo Phước Thịnh, MC Đan Lê...

MC Đan Lê cũng rất yêu các chú gấu ngộ nghĩnh của Line
MC Đan Lê cũng rất yêu các chú gấu ngộ nghĩnh của Line.

Bên cạnh chat và gọi điện miễn phí qua internet, Line Messenger còn mang đến nhiều tiện ích thú vị như chỉnh sửa ảnh Line Camera, thiệp điện tử Line Card, game (Line Pop, Line Play, Wild Runner), cập nhật kết quả xổ sổ, thông tin bóng đá… Đơn vị sở hữu thương hiệu này cho biết thêm, với tính năng phong phú và dễ sử dụng, Line hiện đang giữ vị trí đứng đầu bảng xếp hạng các ứng dụng miễn phí tại 41 quốc gia, trong đó có Nhật Bản, Singapore, Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Nga, Thụy Sĩ...

Line Messenger làm gì để vượt qua các đối thủ? ảnh 3

Khi được hỏi về định hướng phát triển để lôi kéo thị phần và giữ chân người dùng của ứng dụng Line Messenger như thế nào, chủ tịch tập đoàn - ông Park Jong Buhm nói rằng: "Mặc dù đang có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, và Line Messenger cũng còn có nhiều điểm chưa tốt như việc gọi điện thoại miễn phí đôi lúc còn chưa làm hài lòng người dùng, nhưng chúng tôi có một đội ngũ kỹ sư xuất sắc. Mọi chuyện sẽ được giải quyết tốt đẹp trong khoảng 2-3 tháng tới.

Ngoài ra, các sticker độc quyền của Line đều là những nhân vật hết sức dễ thương, tạo cảm xúc cho người sử dụng cũng là một thế mạnh cho Line. Tôi tin rằng không chỉ giữ chân người dùng, mà chúng tôi còn có thể 'lôi kéo' thêm nhiều bạn trẻ sử dụng ứng dụng này cho điện thoại di động của mình".

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.