Có 23 kết quả :

Ảnh minh hoạ: Internet

8 loại thực phẩm ăn nhiều mau già

Món ăn nhiều dầu mỡ như bánh chiên, quẩy, khoai tây chiên được chế biến ở nhiệt độ cao sinh nhiều hóa chất độc hại thúc đẩy phản ứng oxy hóa trong cơ thể, khiến các tế bào bị lão hóa nhanh hơn gấp 10 lần.
Ảnh minh hoạ: Internet

5 loại thực phẩm lên men tốt cho não

Sự cân bằng của vi sinh khuẩn trong ruột đi liền với nhiều lợi ích sức khỏe như giảm nguy cơ tăng cân, béo phì, bệnh tim, ung thư, rối loạn hệ miễn dịch.. Và một nghiên cứu mới vừa cho thấy những vi sinh khuẩn tốt trong thực phẩm lên men còn có thể làm bớt nguy cơ mất trí nhớ, suy giảm trí nhớ ở người có tuổi.
Ảnh minh họa: Internet

Lợi ích kinh ngạc của thực phẩm lên men

Các món ăn được chế biến nhờ vào quá trình lên men tự nhiên mang lại lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Một số loại có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, tăng hoạt tính sinh học của các khoáng chất quan trọng và thậm chí là thúc đẩy hệ miễn dịch mạnh hơn, ngay cả những loại lên men thô.
GS Nguyễn Lân Dũng

Kết nối nông thôn

TP - Xin chào Giáo sư, tôi muốn mua meo nấm rơm, nấm sò - Xin hỏi Giáo sư địa chỉ mua ở đâu và cách nuôi hai loại nấm này? (Bạn đọc tại Bình Định).
Methanol trong đồ uống cồn chuyển hóa thành Fomanđehit khi vào cơ thể gây ngộ độc

Rượu nấu từ góc nhìn chuyên gia

TP - Lâu nay, tâm lý chung của người uống rượu là rượu tự nấu, rượu quê, đặc biệt là rượu từ các làng nghề truyền thống sẽ an toàn hơn. Tuy nhiên, theo PGS, TS. Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm ĐH Bách khoa Hà Nội, quan niệm đó chỉ mang tính cảm tính, thực tế hoàn toàn không phải như vậy.
Cả nước hiện có hơn 2000 cơ sở sản xuất rượu nhưng chỉ có khoảng 10% công bố tiêu chuẩn chất lượng (nguồn báo Hải quan)

Rượu nấu từ góc nhìn chuyên gia

TP - Lâu nay, tâm lý chung của người uống rượu là rượu tự nấu, rượu quê, đặc biệt là rượu từ các làng nghề truyền thống sẽ an toàn hơn. Tuy nhiên, theo PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm ĐHBách khoa Hà Nội, quan niệm đó chỉ mang tính cảm tính, thực tế hoàn toàn không phải như vậy.
Thực phẩm lên men có thể tạo ra chất độc

Thực phẩm lên men có thể tạo ra chất độc

Người cao huyết áp, tim mạch, bệnh thận không nên ăn hoặc hạn chế ăn mắm, dưa, cà muối. Lên men là quá trình trao đổi chất, qua đó chất hữu cơ bị biến đổi dưới tác dụng của các men (enzyme) của vi sinh vật. Các vi sinh vật thường được sử dụng để lên men là vi khuẩn, nấm men, nấm mốc...