Món ngon khó nuốt của người Nhật

Sushi côn trùng, các loại kem hải sản, thực phẩm sống lên men tuy là món ăn kinh dị nhưng được người dân Nhật rất ưa thích.
Món ngon khó nuốt của người Nhật ảnh 1

Món bánh quy này có nhân là những con ong được bắt trực tiếp trong rừng.

Món cá độc hay còn gọi là Fugu là một món ăn thường được làm từ cá nóc, thịt cá nóc ăn được nhưng gan, da, buồng trứng của loài cá này lại chứa một lượng nọc độc có thể gây chết người.

Món ngon khó nuốt của người Nhật ảnh 2
Món ngon khó nuốt của người Nhật ảnh 3

Những con cá nhỏ xíu trong suốt này có tên là Shirouo và chúng được người ta ăn sống, khi bạn ăn món này những chú cá sẽ nhảy trong miệng.

Món ngon khó nuốt của người Nhật ảnh 4

Côn trùng thủy sinh hay còn gọi là Zazamushi là món ăn khá phổ biến tại quốc gia này, nguyên liệu cho món ăn này là những con côn trùng thủy sinh sống tại bờ sông.

 
Món ngon khó nuốt của người Nhật ảnh 5

Món ăn này được chế biến từ sinh dục của cá và có tên là Shirako, đây là món phổ biến tại các quán rượu và quán sushi ở Nhật.

Món ngon khó nuốt của người Nhật ảnh 6

Đậu nành lên men đây là món ăn rất nặng mùi màu nâu, bùi, có nhiều chất dịch nhớt và dính, món ăn này được dùng phổ biến trong các bữa sáng của Nhật Bản.

 
Món ngon khó nuốt của người Nhật ảnh 7

Hải sản lên men là món hải sản lên men được chế biến từ nhiều loại cá kết hợp với muối.

Món ngon khó nuốt của người Nhật ảnh 8

Món sushi côn trùng.

Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…