Về kiến thức, bạn nên tìm đọc trong hai cuốn sách của tôi: Công nghệ nuôi trồng nấm, Tập I&II, NXB Nông nghiệp hoặc dự một khóa huấn luyện ngắn hạn. Về giống cấp I (giống gốc) bạn có thể liên hệ với Trung tâm Công nghệ sinh học (CNSH) thực vật thuộc Viện Di truyền nông nghiệp (KS. Lê Hồng Vinh, ĐT: 0944094681) hoặc Viện Vi sinh vật và CNSH thuộc ĐHQG Hà Nội (ThS.Hoàng Yến). Về giống cấp II, bạn nên liên hệ ngay tại tỉnh nhà: Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Định (ĐT: 056 3814079).
Trong qui trình làm nấm rơm, meo là thành phần không thể thiếu được. Chất lượng của nấm tốt hay xấu phụ thuộc vào chất lượng của meo. Nguyên liệu chủ yếu là rơm, rạ, bột bắp, đường mía, Agaz, lúa. Về nguyên liệu để trồng Mộc nhĩ (Nấm mèo) hay Nấm sò (Bào ngư) chủ yếu là mùn cưa cao su. Nếu loại mùn cưa có tinh dầu cần ủ ẩm cho lên men nóng (xếp cao 1,5m) sau đó hãy trồng.