Lễ hội ‘mùa trái chín’ tại Bình Dương có gì đặc biệt?

0:00 / 0:00
0:00
Hàng trăm gian hàng với đầy đủ các loại trái cây của các tỉnh, thành phố phía Nam sẽ có mặt tại Lễ hội “mùa trái chín” tại Bình Dương. Hàng loạt chuỗi sự kiện đặc biệt được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội.

Chiều 10/6, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết, Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 với chủ đề: “Lái Thiêu mùa hẹn” sẽ diễn ra từ ngày 15/6 - 22/6/2024, tại khu vực Cầu Ngang (phường Hưng Định, thành phố Thuận An).

Lễ hội là sự kiện văn hóa quan trọng, góp phần xây dựng một thương hiệu mang tính chất truyền thống của địa phương và là dịp để quảng bá hình ảnh vùng đất, người Bình Dương và những sản phẩm trái cây đặc sản trên địa bàn tỉnh nói chung và vườn cây ăn trái Lái Thiêu nói riêng đến với du khách.

Lễ hội ‘mùa trái chín’ tại Bình Dương có gì đặc biệt? ảnh 1

Măng cụt là một trong những loại trái cây nổi tiếng ở Bình Dương

Thông qua lễ hội, các địa phương trong và ngoài tỉnh có cơ hội giao lưu, tìm hiểu, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng và từng địa phương.

Trong khuôn khổ của lễ hội diễn ra các hoạt động chính như: Lễ khai mạc; Hội thi “Duyên dáng Bình Dương”; Hội chợ Trái cây và Liên hoan Ẩm thực - Du lịch chủ đề: “Ngọt ngào Phương Nam”; Giải việt dã chủ đề: “Cung đường Mùa trái chín”; Hội thi ảnh đẹp mùa trái chín chủ đề: “Sắc màu quê hương”; Triển lãm Ảnh đẹp Du lịch Bình Dương; Liên hoan Đờn ca Tài tử Nam bộ; Chương trình ca nhạc đường phố hàng đêm...

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương, tại lễ hội có hàng trăm gian hàng với đầy đủ các loại trái cây. Trong đó, nhiều gian hàng đến từ các tỉnh, thành phố phía Nam.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.