Lễ hội Áo dài TPHCM sẽ được dời sang tháng 4

Lễ hội Áo dài TPHCM sẽ được dời sang tháng 4
TPO - Theo tin mới nhất từ sở Du lịch TPHCM, do dịch cúm Covid-19 nên Lễ hội Áo dài TPHCM lần 7 năm 2020 sẽ được dời sang tháng 4, chậm hơn 1 tháng so với kế hoạch.

Theo kế hoạch của sở Du lịch, Lễ hội Áo dài TPHCM năm nay chính thức khai mạc vào ngày 6/3 tại phố Đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1- TPHCM) và kéo dài cho tới ngày 22/3. Lễ hội với nhiều hoạt động như Chương trình nghệ thuật “Áo dài ơi!”; Diễu hành “Ngày hội áo dài TPHCM”; Thi ảnh “Áo dài Online”; Thi vẽ thiết kế trên áo dài với chủ đề “Áo dài với Thành phố”; Tổ chức tuyên truyền về cảm hứng với áo dài dành cho du khách; Tổ chức cuộc thi “Duyên dáng áo dài”..... Ngay từ đầu tháng 1/2020, đã có một số chương trình được khởi động như Tổ chức đăng ký dự thi “Duyên dáng áo dài”, tổ chức gửi ảnh dự thi “Ái dài online” và đã thu hút hàng ngàn thí sinh đăng ký tham gia. 

Lễ hội Áo dài TPHCM sẽ được dời sang tháng 4 ảnh 1 Đồng diễn áo dài trong Lễ hội Ái dài tại TPHCM

Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch cúm Covid-19, Sở Du lịch TPHCM đã chủ động hoàn chỉnh dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Áo dài TPHCM lần 7 năm 2020, dời Lễ hội từ tháng 3 sang tháng 4. Trong tháng 3, Sở Du lịch chỉ tập trung vào các hoạt động tuyên truyền, quảng bá cho lễ hội.

Theo kế hoạch mới, Lễ hội Áo dài TPHCM sẽ được khai mạc vào ngày 17/4 và kết thúc vào ngày 28/4. Các chương trình sẽ diễn ra tại một số khu vực như: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Phố đi bộ Bùi Viện, Nhà Văn hóa Thanh Niên, Nhà Văn hóa Phụ nữ, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Áo dài, Thư viện khoa học tổng hợp, Bưu điện thành phố, Chợ Bến Thành, Sân bay Tân Sơn Nhất, Công viên văn hoá Đầm Sen và tại các cơ quan, xí nghiệp, trường học trên địa bàn TP.HCM.

Lễ hội Áo dài TPHCM sẽ được dời sang tháng 4 ảnh 2 Lễ hội áo dài luôn thu hút hàng chục ngày người tham gia 

Lễ hội Áo dài là lễ hội văn hoá lớn tại TPHCM thường tổ chức trong dịp tháng 3. Mỗi kỳ tổ chức, Lễ hội đã thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tham gia các hoạt động. Năm 2019, Lễ hội đã được đánh giá là một trong 10 sự kiện tiêu biểu tại TPHCM.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu với hai con trai đầu của nhà điêu khắc Đinh Gia Thắng (ảnh chụp năm 1995) Ảnh tư liệu do Đinh Gia Thắng cung cấp

Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu trong mắt người con nuôi

TP - Tác giả tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, họa sỹ, điêu khắc gia Đinh Gia Thắng, chính là người con nuôi mà nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu vô cùng yêu quí lúc sinh thời. Nhạc sỹ nhận Đinh Gia Thắng làm con nuôi từ khi tên tuổi anh chưa có gì. Khi tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng chịu nhiều soi chiếu từ dư luận, chính cha nuôi ở bên Đinh Gia Thắng. Ông nói với con, cứ dồn hết tâm sức cho sáng tạo. Bởi, với người nghệ sỹ, chỉ có tác phẩm mới là câu trả lời, thị phi rồi sẽ tan.
Cảm ơn vắc-xin!

Cảm ơn vắc-xin!

TP - Dù là một gia đình trí thức, nhưng cách đây vài tháng, cả nhà chúng tôi vẫn phải tranh luận việc mẹ tôi có nên tiêm vắc-xin hay không.
 Giáo hội Phật giáo tỉnh Lạng Sơn tổ chức hoạt động cải thiện môi trường, nguồn nước. Ảnh: Duy Chiến

Để Kỳ Cùng mãi xanh

TP - Nhiều năm qua, sông Kỳ Cùng chảy qua địa phận Lạng Sơn luôn được giữ gìn trong sạch nguồn nước cũng như cảnh quan môi trường, trong đó có công sức của tăng ni, phật tử thuộc Giáo hội Phật giáo xứ Lạng.