Lùi thời điểm tổ chức Festival Huế lần thứ 11

Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã thống nhất lùi thời gian tổ chức Festival Huế 2020, thay vì diễn ra vào đầu tháng 4 tới (trong ảnh là khai mạc Festival Huế 2018)
Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã thống nhất lùi thời gian tổ chức Festival Huế 2020, thay vì diễn ra vào đầu tháng 4 tới (trong ảnh là khai mạc Festival Huế 2018)
TPO - Festival Huế 2020 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 4 năm nay, nhưng đã phải lùi lại thời gian tổ chức theo thống nhất của Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế.

Ttrao đổi với PV Tiền Phong, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, xác nhận, Festival Huế 2020 sẽ không diễn ra như kế hoạch ban đầu là vào đầu tháng 4 năm nay. Thường vụ Tỉnh ủy cũng thống nhất thời gian lùi tổ chức Festival Huế và giao UBND tỉnh chọn thời điểm phù hợp.

Trao đổi trên báo chí, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, cũng cho biết, Festival Huế lần thứ 11 dự kiến diễn ra vào tháng 4/2020, tuy nhiên trong bối cảnh dịch corona (Covid-19), nên việc tổ chức lễ hội vào thời gian này như đã dự kiến là không phù hợp, khách quốc tế sẽ không đến với Huế.

Thường trực Tỉnh ủy đã giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh lên hai phương án tổ chức Festival Huế lần thứ 11. Nếu tình hình Covid-19 được kiểm soát tốt, Festival Huế sẽ diễn ra vào tháng 8 thay vì tháng 4 như dự kiến. Trong trường hợp tình hình dịch còn diễn biến phức tạp, Festival Huế lần thứ 11 có thể dời sang năm 2021.

Ông Nguyễn Đình Bách, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, thông tin thêm, văn bản của Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất chuyển dời thời gian tổ chức Festival Huế 2020 đến cuối tháng 8, đầu tháng 9, giao UBND tỉnh chọn thời điểm và thời gian cụ thể; trong trường hợp dịch bệnh kéo dài, thì UBND tỉnh sẽ báo cáo đề xuất lại. Cũng theo ông Bách, trong tuần sau, Ban Tổ chức Festival Huế sẽ nhóm họp để chọn ngày khai mạc.

Trước đó, Festival Huế 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến 6/4 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới".

Các chương trình đáng chÚ ý tại Festival Huế 2020, gồm: Lễ khai mạc, lễ hội áo dài, lễ hội đường phố, lễ hội Huế - Kinh đô Ẩm thực và hai chương trình văn hóa nghệ thuật. Dự kiến hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Philippines, Trung Quốc, Israel, Pháp, Nga, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Hungary, Czech, Mỹ, Mexico... đã xác nhận tham dự Festival Huế 2020.

Ngoài ra, đoàn nghệ thuật từ 25 nước sẽ tham dự trình diễn văn hoá, thời trang, âm nhạc trong "Đêm ASEAN", cũng thuộc khuôn khổ Festival Huế 2020. 

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tối 15/0, Bộ Y tế cho biết, tại một số tỉnh, thành-nơi người dân trở về từ vùng dịch COVID-19, đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước thực tế này, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Thục trưởng Lương Văn Can (mặc áo dài trắng đứng giữa) cùng các giáo viên trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Ảnh tư liệu do ông Lương Tiến cung cấp.

Người mở đường cho giới doanh nhân Việt

TP - Cách đây một thế kỷ, danh nhân Lương Văn Can, một người xuất thân từ Nho học đã vượt qua những rào cản, quan niệm xưa cũ về buôn bán tồn tại ngàn năm ở nước ta để viết sách về kinh doanh. Có thể nói, Lương Văn Can là người đã mở đường cho giới doanh nhân Việt Nam khi những cuốn sách viết về thương mại và thực tế kinh doanh của ông trong những năm đầu thế kỷ XX vẫn còn giá trị đến ngày nay.
Cảnh trong các MV đấu rap hoặc có nội dung 18+ được tìm thấy dễ dàng trên YouTube

RAP - tiếng nói người trong cuộc

TP - Trong rap có một thể loại cơ bản gọi là battle, trong đó các rapper đấu nhau trực tiếp mặt đối mặt hoặc gián tiếp qua các bản thu sẵn. Về hình thức đấu rap thể hiện khả năng ngôn ngữ, ứng khẩu cũng như độ sắc sảo, tinh quái của rapper nhưng đồng thời cũng rất dễ sa đà vào chửi rủa tục tĩu.