Video bé gái Hồ Bắc bị Covid-19 nhảy cảm ơn bác sĩ chăm sóc mình gây 'sốt'

TPO - Video ghi lại cảnh cô bé 5 tuổi ở Hồ Bắc vui vẻ nhảy múa để cảm ơn các bác sĩ đã chăm sóc mình đang gây sốt mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

 Video: Bối Bối nhảy múa để cảm ơn các bác sĩ (nguồn Weibo)

Theo đó, bé gái 5 tuổi trong clip tên Bối Bối, ngày ½ , bé nhập viện Thái Hòa ở Thập Yển (Hồ Bắc) trong tình trạng sốt và nôn mửa, qua khi kiểm tra, bác sĩ kết luận bé bị nhiễm Covid -19. Sau đó Bối Bối phải điều trị cách ly trong khi gia đình được theo dõi cách ly.

Bối Bối phải ở trong bệnh viện một mình với sự chăm sóc của các bác sĩ và y tá. May mắn là sau 16 ngày, cô bé đã âm tính với Covid -19 và được phép xuất viện vào hôm 17/2. Trước khi chia tay, Bối Bối đã nhảy điệu “Kẹo mút” thay cho lời cảm ơn các bác sĩ, y tá đã chăm sóc mình trong suốt thời gian ở viện.

Video bé gái Hồ Bắc bị Covid-19 nhảy cảm ơn bác sĩ chăm sóc mình gây 'sốt' ảnh 1  
Video bé gái Hồ Bắc bị Covid-19 nhảy cảm ơn bác sĩ chăm sóc mình gây 'sốt' ảnh 2 Bối Bối được chăm sóc chu đáo khi ở viện.

“Chúng tôi có 4 y tá thay phiên nhau chăm sóc Bối Bối suốt 24 giờ mỗi ngày khi ở viện. Mỗi đêm, chúng tôi thường đọc truyện cho Bối Bối nghe để ru bé ngủ. Tình hình sức khoẻ của cô bé hồi phục rất tốt. Sau nửa tháng điều trị, đứa trẻ này đã được phép xuất viện”, bà Li Jingfeng - phụ trách khoa nhi của bệnh viện Thái Hòa cho biết.

Video bé gái Hồ Bắc bị Covid-19 nhảy cảm ơn bác sĩ chăm sóc mình gây 'sốt' ảnh 3 Bà Li Jingfeng -  phụ trách khoa nhi của bệnh viện Thái Hòa.

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội Weibo, video Bối Bối nhảy múa nhanh chóng “gây bão” và được chia sẻ rầm rộ. Một số người viết: "Khoảnh khắc Bối Bối được nhân viên xã hội bế đi, cô bé đã vẫy tay chào tạm biệt các y bác sĩ khi họ đến để mừng bệnh nhân nhỏ tuổi này xuất viện thật sự làm tôi rơi nước mắt", “Thật cảm động, mặc dù các bác sĩ và y tá đeo khẩu trang kín mít nhưng có thể thấy đôi mắt họ tràn đầy niềm vui và hạnh phúc”, “Cảm ơn các bác sĩ đã chăm sóc Bối Bối”, “Chúc cô bé lớn lên sẽ khỏe mạnh và trở thành một người có ích”,…

Hiện tại, Bối Bối được nhân viên ở Ủy ban Quản lý Phát triển khu Đông Thành thuộc quận Mao Tiễn, Thập Yển chăm sóc trong lúc người thân của cô bé đang được theo dõi cách ly tại bệnh viện Thái Hòa.

Theo Weibo, QQ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu với hai con trai đầu của nhà điêu khắc Đinh Gia Thắng (ảnh chụp năm 1995) Ảnh tư liệu do Đinh Gia Thắng cung cấp

Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu trong mắt người con nuôi

TP - Tác giả tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, họa sỹ, điêu khắc gia Đinh Gia Thắng, chính là người con nuôi mà nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu vô cùng yêu quí lúc sinh thời. Nhạc sỹ nhận Đinh Gia Thắng làm con nuôi từ khi tên tuổi anh chưa có gì. Khi tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng chịu nhiều soi chiếu từ dư luận, chính cha nuôi ở bên Đinh Gia Thắng. Ông nói với con, cứ dồn hết tâm sức cho sáng tạo. Bởi, với người nghệ sỹ, chỉ có tác phẩm mới là câu trả lời, thị phi rồi sẽ tan.
Cảm ơn vắc-xin!

Cảm ơn vắc-xin!

TP - Dù là một gia đình trí thức, nhưng cách đây vài tháng, cả nhà chúng tôi vẫn phải tranh luận việc mẹ tôi có nên tiêm vắc-xin hay không.