Mỹ:

Lấy 4 triệu đô la tiền hỗ trợ mùa COVID-19 đi mua Lamborghini

Ảnh minh họa: Autocar
Ảnh minh họa: Autocar
TPO - Một người đàn ông ở bang Florida (Mỹ) đã lấy 4 triệu đô la từ khoản vay liên bang hỗ trợ các doanh nghiệp mùa COVID-19 để mua một chiếc xe thể thao Lamborghini Huracán mới.

Theo Straitstimes, David T. Hines (29 tuổi, ở bang Florida) bị bắt hôm qua (27/7) và bị cáo buộc 3 trọng tội gồm gian lận tín dụng, khai gian với quỹ cho vay và tiêu thụ tiền bất hợp pháp.

Trước đó, hồi tháng Tư, Hines tham gia nhóm các chủ doanh nghiệp phải tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ Chương trình bảo vệ thu nhập liên bang - một chương trình cho vay được tạo ra để giúp các doanh nghiệp trả lương cho nhân viên trong đại dịch COVID-19.

Trong đơn xin hỗ trợ, Hines cho biết mình điều hành 4 doanh nghiệp với 70 nhân viên, và mỗi tháng tiêu tốn 4 triệu đô la tiền vận hành công ty.

Đến tháng Năm, Hines nhận được khoản tiền 3.984.557 đô la Mỹ (tương đương 92,3 tỉ đồng) từ quỹ cho vay.

Sau đó, Hines tiếp tục gửi đơn xin thêm tiền. Tổng số tiền mà Hines xin từ quỹ cho vay cuối cùng lên đến 13.542.741 đô la (tương đương 313 tỉ đồng).

Theo báo cáo tài chính, số tiền cho vay nói trên đã được Hines “nướng” vào các khu nghỉ dưỡng ở Miami, các trang web hẹn hò, các cửa hàng đồ trang sức xa xỉ, và các món trang phục đắt tiền.

“Dường như Hines không dùng bất cứ khoản tiền nào vào mục đích kinh doanh”, một thanh tra cho biết. Trên thực tế, chi phí hàng tháng cho các công ty của Hines chỉ rơi vào khoảng 200.000 đô la, thấp hơn nhiều so với khoản tiền mà Hines khai trong đơn xin cho vay.

Đáng chú ý, trong tháng Năm, Hines đã 2 lần chuyển tiền với tổng số tiền 30.000 đô la Mỹ cho một cá nhân được gọi là “Mẹ”.

Cùng tháng này, Hines trả 4.000 đô la cho cửa hàng Saks Fifth Avenue. Đến tháng Sáu, Hines thanh toán cho một khách sạn ở Miami 7.000 đô la, và chuyển 8.500 đô la cho một công ty trang sức.

Trong số các giao dịch của Hines, khoản lớn nhất mà người này từng chi trả được ghi nhận vào ngày 18/5, khi Hines mua một chiếc Lamborghini màu xanh với giá 318.497 đô la Mỹ. Chiếc xe được đăng kí dưới tên của Hines và một trong số các doanh nghiệp của người này.

Nếu bị tuyên có tội với tất cả các cáo buộc, Hines sẽ phải đối mặt với mức án 70 năm tù.

Theo Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.