Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ mắc COVID-19

Tổng thống Trump và cố vấn O'Brien. Ảnh: AP
Tổng thống Trump và cố vấn O'Brien. Ảnh: AP
TPO - Ông Robert O’Brien - Cố vấn An ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin được đăng tải trên CNN ngày 27/7, tính đến thời điểm hiện tại, ông O’Brien là quan chức cấp cao nhất của chính quyền Tổng thống Trump được xác nhận mắc COVID-19.

Hiện chưa rõ ông O’Brien tiếp xúc với Tổng thống Trump lần cuối cùng khi nào.

Lần gần nhất 2 người xuất hiện công khai cùng nhau là hơn 2 tuần trước, trong chuyến thăm Bộ Tư lệnh miền Nam nước Mỹ ở Miami ngày 10/7.

Theo CNN, ông O’Brien có các triệu chứng nhẹ, đang tự cách ly và làm việc từ xa.

Tuy nhiên, một số nhân viên Hội đồng An ninh quốc gia cho biết họ không nhận được thông báo về kết quả xét nghiệm của ông O’Brien, mà chỉ biết tin từ báo đài.

Ông O’Brien - một trong những trợ lý hàng đầu của Tổng thống Trump - vừa trở về từ châu Âu, nơi ông gặp gỡ các quan chức Anh, Pháp, Đức, Ý.

Ông O’Brien là Cố vấn An ninh quốc gia thứ 4 dưới thời ông Trump. Kể từ khi bùng phát dịch COVID-19 đến nay, ông O’Brien rất ít xuất hiện.

CNN từng đưa tin ông O’Brien đã ủy thác công việc cho các trợ lý, và thậm chí còn bỏ qua các cuộc họp của “đội đặc nhiệm” chống COVID-19.

Tổng thống Trump chọn ông O’Brien làm cố vấn hồi tháng 9/2019, một tuần sau khi ông sa thải John Bolton vì những bất đồng trong chính sách đối ngoại.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19
TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà
TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.