Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ mắc COVID-19

Tổng thống Trump và cố vấn O'Brien. Ảnh: AP
Tổng thống Trump và cố vấn O'Brien. Ảnh: AP
TPO - Ông Robert O’Brien - Cố vấn An ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin được đăng tải trên CNN ngày 27/7, tính đến thời điểm hiện tại, ông O’Brien là quan chức cấp cao nhất của chính quyền Tổng thống Trump được xác nhận mắc COVID-19.

Hiện chưa rõ ông O’Brien tiếp xúc với Tổng thống Trump lần cuối cùng khi nào.

Lần gần nhất 2 người xuất hiện công khai cùng nhau là hơn 2 tuần trước, trong chuyến thăm Bộ Tư lệnh miền Nam nước Mỹ ở Miami ngày 10/7.

Theo CNN, ông O’Brien có các triệu chứng nhẹ, đang tự cách ly và làm việc từ xa.

Tuy nhiên, một số nhân viên Hội đồng An ninh quốc gia cho biết họ không nhận được thông báo về kết quả xét nghiệm của ông O’Brien, mà chỉ biết tin từ báo đài.

Ông O’Brien - một trong những trợ lý hàng đầu của Tổng thống Trump - vừa trở về từ châu Âu, nơi ông gặp gỡ các quan chức Anh, Pháp, Đức, Ý.

Ông O’Brien là Cố vấn An ninh quốc gia thứ 4 dưới thời ông Trump. Kể từ khi bùng phát dịch COVID-19 đến nay, ông O’Brien rất ít xuất hiện.

CNN từng đưa tin ông O’Brien đã ủy thác công việc cho các trợ lý, và thậm chí còn bỏ qua các cuộc họp của “đội đặc nhiệm” chống COVID-19.

Tổng thống Trump chọn ông O’Brien làm cố vấn hồi tháng 9/2019, một tuần sau khi ông sa thải John Bolton vì những bất đồng trong chính sách đối ngoại.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Bộ Tài chính lập tổ công tác chống hàng lậu qua đường hàng không. Ảnh minh hoạ
Lập tổ công tác chống buôn lậu qua đường hàng không
TPO - Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ký quyết định thành lập tổ công tác liên ngành chống buôn lậu qua đường hàng không. Tổ công tác gồm thành viên đang công tác tại Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường (Tổng cục Quản lý thị trường)…