Lầu Năm góc thừa nhận ‘Nga chuyên nghiệp’ khi Mỹ tấn công Syria

Ảnh: RT
Ảnh: RT
TPO - Trong cuộc tấn công Syria của Mỹ và đồng minh hôm 14/4, quân đội Nga “hành xử chuyên nghiệp” và không đe doạ Hải quân Mỹ.

Trên đây là tuyên bố của đại diện Lầu Năm góc, Trung tương Kenneth McKenzie.

“Chúng tôi không cảm thấy bị đe dọa. Trên thực tế, người Nga không cho thấy bất cứ mối đe doạ nào đối với cuộc tấn công của Mỹ và đồng minh. Họ đã hành động chuyên nghiệp và giữ nguyên quy tắc tránh va chạm trên biển”, tướng Mckenzie nhấn mạnh, đồng thời khẳng định tàu khu trục Donald Cook không bị hải quân Nga đe doạ.

Tuần trước, đại diện Lầu Năm góc cũng tiết lộ quân đội hai nước tại Trung Đông giữ đường dây liên lạc, đặc biệt là những cảnh báo va chạm đối với hoạt động quân sự tại khu vực.

Trước đó, tờ The Times đưa tin tàu ngầm Nga đã kiềm chế tàu ngầm hạt nhân lớp Astute của Anh phóng tên lửa tấn công Syria. Theo tờ báo của Anh, tàu ngầm Nga đã “chơi trò mèo vờn chuột” ở Địa Trung Hải.

Theo công bố từ Bộ Quốc phòng Nga, liên quân Mỹ-Anh-Pháp đã phóng hơn 100 tên lửa hành trình vào lãnh thổ Syria. Cũng theo công bố này, phòng không Syria đã bắn chặn thành công 71 tên lửa hành trình.

Đợt không kích đầu tiên của liên quân vào Syria bắt đầu vào rạng sáng ngày 14/4 (giờ Việt Nam), kéo dài trong khoảng 2 giờ đồng hồ. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết Mỹ sử dụng gấp đôi số vũ khí trong cuộc không kích lần này so với năm 2017. 

Ông Mattis khẳng định "hiện tại đây là vụ tấn công một lần" nhưng không loại trừ khả năng sẽ có thêm các cuộc tấn công nữa.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm