Lầu Năm Góc không tin Nga chuẩn bị chiến tranh với Ukraine

Lầu Năm Góc không tin Nga chuẩn bị chiến tranh với Ukraine. Ảnh: AP
Lầu Năm Góc không tin Nga chuẩn bị chiến tranh với Ukraine. Ảnh: AP
TPO - Giới chức Lầu Năm Góc thừa nhận, sự tập trung của quân đội Nga ở biên giới với Ukraine không đồng nghĩa với một cuộc xâm lược của Moscow đối với quốc gia láng giềng.

Tờ The Wall Street Journal ngày 19/8 dẫn một nguồn tin cao cấp trong Bộ Quốc phòng Mỹ, cho biết: “Xu hướng này là dài hạn và không có gì mới”.

Trước đó, Phái bộ giám sát đặc biệt (SMM) của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Ukraine ngày 18/8 cho biết, nhóm này đã ghi nhận sự hiện diện của những vũ khí hạng nặng vốn bị cấm theo thỏa thuận ngừng bắn hiện nay, ở gần đường giới tuyến thuộc miền Đông Ukraine.

Trong báo cáo, SMM nêu rõ: "SMM đã ghi nhận nhiều loại vũ khí biến mất khỏi các điểm lưu trữ và sự xuất hiện của những vũ khí vi phạm đường giới tuyến”.

Theo giới chức Lầu Năm góc, việc Nga tăng cường binh lực ở Biển Đen mới thực sự là trọng tâm trong chiến lược quân sự mới của Nga. Bản thân quan chức Moscow thừa nhận, mục tiêu chính trong chiến lược quân sự của Nga là chống sự mở rộng về phía Đông của NATO.

Trước đó, một số chuyên gia quân sự Mỹ cho biết, trong những tuần gần đây Nga đã từng bước chuyển hướng quân đội sang “khu vực xung đột tiềm năng”.

Tuy nhiên, Washington thừa nhận, điều này không dẫn tới hành những xung đột quân sự trong tương lai gần.

Theo Theo The Wall Street Journal
MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?
Đảo Phuket trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: Phuketnews

Thái Lan rón rén mở lại đảo du lịch

TP - Kế hoạch của Thái Lan về việc mở cửa đảo du lịch Phuket với các du khách đã tiêm phòng vắc-xin ngừa COVID-19 từ ngày 1/7 có vẻ chưa được chào đón nồng nhiệt. Số liệu đặt phòng khách sạn cho thấy mới chỉ có 20% phòng được đặt.
Đại diện Xinhua giới thiệu về người dẫn chương trình tin tức AI (trên màn hình) của hãng tại Bắc Kinh. Ảnh: Thái An

Ứng phó AI trong thách thức của tòa soạn

TP - Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) đang kêu gọi các cơ quan công quyền không nên siết quản lý việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong tòa soạn, mà thúc đẩy cách dùng sao cho phù hợp với đạo đức báo chí.