Lãnh đạo quân đội Afghanistan từ chức hàng loạt sau vụ Taliban tấn công

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani thăm căn cứ quân sự Mazar-i-Sharif sau vụ tấn công của Taliban. Ảnh: AP
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani thăm căn cứ quân sự Mazar-i-Sharif sau vụ tấn công của Taliban. Ảnh: AP
TPO - Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Quốc phòng Abdullah Habibi và Tham mưu trưởng Quân đội Qadam Shah Shahim liên quan đến vụ Taliban tấn công căn cứ quân sự lớn nhất miền bắc đất nước.

Thông tin này đã được Dinh Tổng thống xác nhận hôm thứ Hai (24/4) trên trang Twitter chính thức.

Bộ trưởng Quốc phòng Habibi và Tham mưu trưởng Quân đội Shahim đã nộp đơn từ chức ngay sau khi các tay súng Taliban tấn công căn cứ quân sự ở phía bắc thành phố Mazar-i-Sharif , khiến hơn 100 người thương vong, theo thông báo từ chính phủ.

Trong phát ngôn chịu trách nhiệm, Zabihullah Mujahid – phát ngôn viên của Taliban – tuyên bố, đó là hành động trả thù cho lãnh tụ cao cấp của Tabiban bị tiêu diệt trước đó ở miền bắc Afghanistan.

Cụ thể, ngày 21/4, Taliban thâm nhập vào căn cứ quân đội bằng cách cải trang thành binh sĩ của Quân đội Quốc gia Afghanistan (ANA). Ít nhất 10 chiến binh cực đoan xả súng vào những binh sĩ không vũ trang sau khi vào doanh trại, theo AFP.

Nhiều người trong số nạn nhân đang ăn tối hoặc vừa rời khỏi nhà thờ Hồi giáo sau khi cầu nguyện, Reuters đưa tin.

Tổng thống Ghani đã đến thăm căn cứ quân sự Mazar-i-Sharif vào hôm Chủ Nhật (23/4). Ông lên án hành vi tấn công khủng bố là việc làm của “những kẻ ngoại đạo”, đồng thời tuyên bố ngày 23/4 là quốc tang.

Theo Theo Indian Express
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.