Có 293 kết quả :

Khu xử lý chất thải rắn Lộc Thủy có trị giá đầu tư nhiều triệu USD đóng cửa giữa chừng từ nhiều năm nay.

Vì sao khu xử lý rác thải triệu đô ‘trùm mền’ nhiều năm?

TPO - Tại TT-Huế hiện nay, lượng rác thải sinh hoạt cần xử lý mỗi ngày rất lớn, khoảng từ 450 đến 500 tấn. Trong khi khu xử lý rác thải tại Thủy Phương rơi vào tình trạng quá tải, thì một khu xử lý rác khác có trị giá đầu tư hơn 3,4 triệu USD lại “chết yểu” từ 3 năm nay, gây lãng phí về đầu tư.
Toàn cảnh Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hà Nam. Ảnh: Trường Phong

Nhà thi đấu nghìn tỷ im ắng, dê tung tăng đi dạo

TP - Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hà Nam được đầu tư hoành tráng, đưa vào sử dụng từ cuối năm 2014, hướng tới tổ chức các sự kiện thể thao trong nhà tầm vóc trong nước, khu vực và quốc tế. Tuy nhiên, quá trình hoạt động gặp nhiều khó khăn, không nhiều giải đấu được đăng cai, tổ chức. 
GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT

Khoảng trống quản lý đất công

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT cho rằng, đã đến lúc cần phải tổng rà soát lại loại hình đất công, đặc biệt tại các đô thị lớn. Trường hợp phát hiện trái pháp luật, Nhà nước phải thu hồi lại ngay.
Sử dụng xe công vẫn còn lãng phí

Sử dụng xe công vẫn còn lãng phí

TP - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội Lê Thanh Vânchia sẻ với PV Tiền Phong về vấn đề sử dụng tài sản công, cụ thể là về xe công đã nói rằng: “Tình trạng lạm dụng, sử dụng xe công vượt tiêu chuẩn cần phải được kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm minh, thu hồi tài sản cho nhà nước và nhân dân".
Cùng Panasonic Việt Nam hưởng ứng tinh thần Nhật Bản 'tránh lãng phí'

Cùng Panasonic Việt Nam hưởng ứng tinh thần Nhật Bản 'tránh lãng phí'

Ngày hội Mottainai “Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc” lần thứ 7 do Báo Phụ Nữ Việt Nam tổ chức tại không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội với sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản cùng sự tài trợ của Panasonic Việt Nam và nhiều đơn vị khác đã thu hút hàng ngàn người dân thủ đô tới tham dự.
Ám ảnh nợ công

Ám ảnh nợ công

TP - 100 nghìn tỷ đồng, số tiền không hề nhỏ, tương ứng tổng số tiền Trái phiếu Chính phủ được huy động trong suốt 7 tháng đầu của năm 2019. Đây cũng là số tiền mà Chính phủ đã phải tập trung huy động với kỳ hạn dài, chủ yếu trên 10 năm để đáp ứng nhu cầu huy động vốn của ngân sách và tái cơ cấu danh mục nợ, trả nợ gốc đến hạn cho những khoản vay từ các năm trước.
Công trình kè chống sạt lở tự vỡ sau một thời gian ngắn được xây dựng

Kè chống sạt lở bạc tỷ chưa nghiệm thu đã vỡ

TP - Một công trình kè bê tông chống sạt lở trị giá tiền tỷ tại huyện Phú Vang (tỉnh TT-Huế) được xây dựng từ 3 tháng trước, chưa nghiệm thu bàn giao nhưng đến nay đã đứt gãy, nứt vỡ toang hoác, “tự hỏng” và mất khả năng “chống sạt lở”… 
Sân chơi, bãi tập cho học sinh quan trọng hơn nhiều so với 1 cuốn SGK. Ảnh: Nghiêm Huê

Lần đầu có SGK môn Thể dục: Có lãng phí?

TP - Ông Đặng Ngọc Quang, Chủ biên chương trình môn Giáo dục Thể chất khẳng định việc có sách giáo khoa (SGK) môn thể dục là đương nhiên khi đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, lấy học sinh làm trung tâm. Tuy nhiên, nhiều giáo viên cho rằng không nhất thiết phải có SGK môn học này. 
Không gian trong thư viện đáng yêu ở trường THPT Chu Văn An, Tây Hồ. Ảnh: Đỗ Hợp

Nhà nghiên cứu Nguyễn Sóng Hiền: Xây thư viện để cho có là một sự lãng phí

TPO - Thạc sĩ Nguyễn Sóng Hiền - nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành Giáo dục học, Đại học Newcastle (Australia) cho rằng, dường như, tầm quan trọng của thư viện chưa được các nhà trường quan tâm đúng mức. Các trường vẫn đang xem thư viện chỉ như là một phòng chức năng đơn giản nơi lưu giữ tư liệu chứ chưa phải là trung tâm tri thức của nhà trường.
Cận cảnh những điểm đón taxi hoang phế ở Sài Gòn

Cận cảnh những điểm đón taxi hoang phế ở Sài Gòn

TPO - Được đưa vào vận hành thí điểm từ tháng 8/2018 với mục tiêu dẹp nạn taxi dù, xe chạy lòng vòng đón khách, chống kẹt xe ở trung tâm TPHCM nhưng hơn một năm qua, những điểm đón taxi này bị bỏ hoang, trở thành nơi cho mạng nhện, lá cây, quảng cáo....
Thiên tai gây thiệt hại nặng nề, nhưng nhiều địa phương không giải ngân được Quỹ PCRRTT. Ảnh: Bình Phương

Quỹ Phòng chống rủi ro thiên tai 'đóng băng' gần 1.450 tỷ đồng

TP - Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI),  Quỹ Phòng chống rủi ro thiên tai (PCRRTT) chưa phát huy tác dụng như kỳ vọng đã bộc lộ nhiều bất cập, tạo sự bất bình đẳng giữa các doanh nghiệp, chưa thật minh bạch. Tính đến 6/2019, gần 1.450 tỷ đồng của Quỹ đang bị “đóng băng”, gây lãng phí lớn.