Làng nghề - phố nghề Thăng Long - Hà Nội

Làng nghề - phố nghề Thăng Long - Hà Nội
TP - Thăng Long – Hà Nội với truyền thống văn hiến nghìn năm, phải kể đến những làng nghề, phố nghề truyền thống tạo nên vùng kẻ thợ.

Do nhiều biến cố lịch sử và sự tinh lọc, Hà Nội còn hơn 40 làng nghề, phố nghề truyền thống, hiện nay một số nghề đang được khôi phục và đặc biệt khi Thủ đô mở rộng địa giới hành chính, số lượng làng nghề thủ công mỹ nghệ và các ngành nghề khác thuộc tỉnh Hà Tây cũ với hơn 400 làng là một con số đáng tự hào.

Đặc biệt, Thủ đô càng ngày càng có nhiều thợ trẻ, giỏi nghề tạo ra nhiều sản phẩm tinh xảo.

Chùm ảnh dưới đây ghi lại một số hoạt động của làng nghề- phố nghề Hà Nội.

Làng nghề - phố nghề Thăng Long - Hà Nội ảnh 1
Làng trồng hoa nổi tiếng Hà Tây
Làng nghề - phố nghề Thăng Long - Hà Nội ảnh 2
Lấy nhụy sen ướp chè tại hồ sen
Làng nghề - phố nghề Thăng Long - Hà Nội ảnh 3

Làm đồ sơn mài tại làng Hà Thái (Thường Tín, Hà Tây cũ)

Làng nghề - phố nghề Thăng Long - Hà Nội ảnh 4

Thợ gốm làng nghề Bát Tràng

Làng nghề - phố nghề Thăng Long - Hà Nội ảnh 5
Đồ chơi truyền thống Tết Trung thu tại phố nghề Hàng Mã
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.
Hoài Lâm - Hoài Linh thuở còn thân thiết

Chuyện con nuôi ở showbiz

TP - Trên sâu khấu một tụ điểm ca nhạc, MC giới thiệu: “Xin giới thiệu với quý vị ca sỹ Ánh Linh, một cô gái nhan sắc đến từ vùng đất Tuyên Quang tươi đẹp, một giọng ca đã từng được đánh giá rất cao tại cuộc thi “Solo cùng bolero”. Khán giả bên dưới im lặng, chỉ có vài tiếng vỗ tay lẹt đẹt. Nhưng khi MC nói thêm: “Đây chính là cô gái đã được nam nghệ sỹ Hoài Linh nhận làm con nuôi”, lập tức tiếng vỗ tay vang lên dồn dập.