Lan Phương và phận làm dâu trái ngược trong 'Thương ngày nắng về'

0:00 / 0:00
0:00
Lan Phương và phận làm dâu trái ngược trong 'Thương ngày nắng về'
TPO - Vì chuyện “ăn cơm trước kẻng” mà Vân Khánh “Thương ngày nắng về” bị mẹ chồng nắm nhược điểm và ra sức chèn ép khiến cuộc sống của cô trở nên ngột ngạt. Ngoài đời, nữ diễn viên Lan Phương (người thủ vai Vân Khánh) không ngại công khai chuyện cô có bầu trước khi về ra mắt nhà chồng và cái kết hoàn toàn khác biệt.

Là con gái cả của bà Nga béo bán bún riêu (NSƯT Thanh Quý), Vân Khánh (Lan Phương) không có được sự nghiệp rực rỡ như Vân Trang (Huyền Lizzie) và sự vô tư như Vân Vân (Ngọc Huyền), cuộc sống riêng của cô nhiều rắc rối và mệt mỏi.

Lan Phương và phận làm dâu trái ngược trong 'Thương ngày nắng về' ảnh 1

Gia đình bà Nga béo

Mất bố từ nhỏ, một mình mẹ tảo tần nuôi nấng ba chị em nên Vân Khánh sớm hình thành tính cách “gà mẹ”, đó cũng là nguyên nhân cô dễ sa vào lưới tình với một cậu trai mãi chưa chịu lớn như Đức. Đặc điểm này bộc lộ rất rõ sau khi Khánh lấy chồng, chồng con luôn chiếm thứ tự ưu tiên trong cuộc sống của cô, vì họ cô sẵn lòng vất vả, cáng đáng mọi việc lớn nhỏ trong nhà.

Lan Phương và phận làm dâu trái ngược trong 'Thương ngày nắng về' ảnh 2

Vì bản tính gà mẹ nên Vân Khánh dễ sa vào lưới tình với một người như Đức.

Thế nhưng ưu điểm ấy trong mắt bà mẹ chồng ham chơi, chỉ chau chuốt vẻ ngoài, thích hưởng thụ và chẳng muốn động tay động chân vào việc nhà thì lại là Khánh “chột dạ”, Khánh “đáng bị thế”...

Bà Hiền (NSND Lan Hương) luôn lấy việc "ăn cơm trước kẻng" của Khánh để chê trách cô. Có bất cứ mâu thuẫn nào, bà Hiền lại nhắc đến câu chuyện ngày xưa bà chấp nhận Khánh về làm dâu, chẳng qua là vì cô đã có bầu trước. Với bà, chẳng đời nào bà chấp nhận kiểu con dâu như vậy.

Lan Phương và phận làm dâu trái ngược trong 'Thương ngày nắng về' ảnh 3

Khánh trong phim phải chịu cảnh mẹ chồng không thương, chồng không bênh.

Qua nhiều năm, mẹ chồng nàng dâu hai người vẫn như mặt trăng mặt trời. Vì lẽ đó, vợ chồng Khánh quyết định ra ở riêng cho dù kinh tế khó khăn, còn nợ nần nhiều. Dẫu vậy, mỗi lần có khách khứa bạn bè đến nhà chơi, mẹ Đức lại bảo Khánh đến nấu nướng, dọn dẹp, quá quắt hơn, bà Hiền còn coi mẹ Khánh như người giúp việc theo giờ gọi là đến bảo là đi.

Mẹ chồng không thương, nhưng chồng cũng chẳng giúp Khánh được việc gì, từ kiếm tiền, chăm con, làm việc nhà..., cũng chưa từng bảo vệ cô trước mặt bà Hiền.

Lan Phương và phận làm dâu trái ngược trong 'Thương ngày nắng về' ảnh 4

Một mình Khánh cáng đáng gia đình và chăm lo cho con cái.

Cuộc sống của Khánh trong phim có thể dùng từ bi kịch để hình dung. Thế nhưng, ngoài đời, dù mang bầu trước giống như Khánh, Lan Phương lại được đối xử khác hẳn.

Diễn viên đóng Mai Lan của “Cô gái xấu xí” khiến công chúng vô cùng ngưỡng mộ vì cuộc hôn nhân với ông xã người Anh David Duffy cao 2m. Mặc dù chưa tổ chức đám cưới nhưng đến nay, cuộc sống gia đình của Lan Phương vẫn vô cùng hạnh phúc.

Lan Phương và phận làm dâu trái ngược trong 'Thương ngày nắng về' ảnh 5

Cuộc sống thực của Lan Phương và chồng

Cô cho biết, mình và chồng bị trúng tiếng sét ái tình, chỉ sau 3 ngày hẹn hò đã quyết định lấy nhau. Lần đầu tiên được bạn trai dẫn về nhà ra mắt Lan Phương đã mang thai 2 tháng.

"Khi anh thông báo chuyện hẹn hò với Phương, bố mẹ anh ấy rất vui. Nhưng đến lúc anh ấy nói Phương có thai, cảm xúc của họ đã vỡ òa. Thậm chí mẹ anh còn khóc nữa. Cho đến tận bây giờ, mỗi lần sang thăm ông bà nội, tôi còn chưa bao giờ phải nấu ăn cho ông bà, rửa bát ông bà cũng rửa luôn. Mẹ chồng tôi hiền lắm, mỗi lần sang chơi đều bảo tôi cứ ngồi đó, không cần làm gì cả", cô chia sẻ.

Lan Phương và phận làm dâu trái ngược trong 'Thương ngày nắng về' ảnh 6

Vợ chồng Lan Phương và con gái

Trước ngày sinh con, Lan Phương và chồng mới đăng ký kết hôn. Dù David đề xuất tổ chức đám cưới nhưng nữ diễn viên sinh năm 1983 đã từ chối. Bởi theo cô, đám cưới chỉ là hình thức, quan trọng vẫn là tình cảm thực sự của cả hai.

MỚI - NÓNG