Hồng Đăng ‘phá nát’ hình tượng soái ca trong ‘Thương ngày nắng về’

0:00 / 0:00
0:00
Hồng Đăng gây bất ngờ với vai anh chồng nhu nhược.
Hồng Đăng gây bất ngờ với vai anh chồng nhu nhược.
TPO - Sau cả chục phim sắm vai soái ca, đại gia lắm tiền nhiều của, Hồng Đăng dám “đạp đổ” hình tượng ấy để vào vai người đàn ông không chịu lớn trong “Thương ngày nắng về”. Khán giả bất ngờ về sự thay đổi ấy. Hồng Đăng đã thực sự bước ra khỏi vòng an toàn.

Hồng Đăng mới xuất hiện từ tập 5 “Thương ngày nắng về”. Tập 7 phát sóng 21h30 tối 29/11 trên VTV3. Trước khi anh xuất hiện chính thức trên màn ảnh, khán giả đã xôn xao về vai diễn mới toanh này, cả về ngoại hình lẫn nghi ngại về diễn xuất.

Hồng Đăng-Lan Phương tái hợp thành đôi vợ chồng trên màn ảnh, nhưng không giống “Cả một đời ân oán”, trong phim này Hồng Đăng lại ở “chiếu dưới”. Đức của Hồng Đăng “Thương ngày nắng về” là người đàn ông chưa trưởng thành, luôn bị vợ Vân Khánh (Lan Phương) cằn nhằn, đe dọa.

Hồng Đăng ‘phá nát’ hình tượng soái ca trong ‘Thương ngày nắng về’ ảnh 1

Hồng Đăng-Lan Phương tái ngộ làm vợ chồng trong "Thương ngày nắng về".

Dù đã một vợ, hai con nhưng anh chàng Đức vẫn mải chơi: đỉnh điểm là ôm điện thoại trốn vào nhà vệ sinh chơi điện tử, sáng nào đi làm cũng khiến nhà cửa rối tung lên vì phân chia đưa đón con đi học. Lan Phương còn “mách” rằng Đức còn là anh chồng còn thường xuyên xin tiền vợ đổ vào thú chơi chim.

Hồng Đăng ‘phá nát’ hình tượng soái ca trong ‘Thương ngày nắng về’ ảnh 2

Lan Phương-Hồng Đăng diễn xuất ăn ý trong "Thương ngày nắng về".

Ban đầu, đạo diễn Bùi Tiến Huy khá lo lắng về vai diễn của Hồng Đăng, sợ anh thất bại khi thay đổi hình tượng. Thế rồi Hồng Đăng một lần nữa chứng tỏ cả tạo hình lẫn diễn xuất đều rất tự nhiên khi hóa thân thành anh chàng không chịu lớn, có phần nhu nhược. Chưa từng vào vai tương tự nên Hồng Đăng càng được sức tung tẩy cho vai diễn nhiều hơn. Anh sắm mái tóc xoăn tít, vẻ mặt ngô ngố và cách nhả thoại tưng tửng rất hợp vai. Anh nói rằng chính tình huống của nhân vật có sẵn chất hài nên không cần gồng lên hay diễn quá nhiều. Chính vì thế anh vào vai Đức hết sức tự nhiên.

Hồng Đăng ‘phá nát’ hình tượng soái ca trong ‘Thương ngày nắng về’ ảnh 3

Hồng Đăng "phá nát" hình tượng soái ca.

Khán giả vốn luôn đóng đinh hình tượng soái ca của Hồng Đăng, say mê bộ đôi Hồng Đăng-Hồng Diễm trong các phim ngôn tình trước nên có thể chưa quen với tạo hình mới của Hồng Đăng. Thế nhưng Đức (Hồng Đăng) chính là vai diễn bước ra khỏi vòng an toàn của nam diễn viên này. Vai diễn không chỉ mang lại màu sắc tươi mới cho Hồng Đăng, còn phá tan định kiến rằng Hồng Đăng chỉ hợp vai soái ca. Hồng Đăng và Lan Phương tung hứng ăn ý trong các cảnh phim xuất hiện bên nhau.

Hồng Đăng ‘phá nát’ hình tượng soái ca trong ‘Thương ngày nắng về’ ảnh 4

"Thương ngày nắng về" mới lên sóng ít tập nhưng thu hút khán giả, sở hữu dàn diễn viên thực lực.

“Thương ngày nắng về” là phim gia đình, lấy nhân vật người mẹ bà Nga (NSƯT Thanh Quý) là trung tâm. Hồng Đăng dù không phải vai nam chính nhưng anh cũng không hề bị lép vế. Không riêng Hồng Đăng mà các diễn viên còn lại đều đủ sức bật để tạo dấu ấn riêng cho mỗi vai diễn.

MỚI - NÓNG