Cách 'trị' vợ quá quắt của ông Hùng 'Thương ngày nắng về' được khán giả thả tim

0:00 / 0:00
0:00
Cách 'trị' vợ quá quắt của ông Hùng 'Thương ngày nắng về' được khán giả thả tim
TPO - Bị mặc định trong vai người tốt thế nên khi NSND Trung Anh xuất hiện ở “Thương ngày nắng về” khán giả cũng cho rằng, ông bố này rồi vẫn thế: tốt nhưng nhu nhược. Song, sự thật lại “vậy mà không phải vậy” tạo nên sự bất ngờ và sức hút của phim.

Một nhân viên đoàn phim “Thương ngày nắng về” tiết lộ: trong phim, nếu phải chọn một nhân vật có đột biến về tính cách khiến người xem hả lòng hả dạ thì chính là vai ông Hùng của NSND Trung Anh.

Những tập đầu tiên của phim phát sóng, người xem đã liên tục bị ức chế với vai bà Hiền quá quắt của NSND Lan Hương. Thoát khỏi mặc định về những vai dịu dàng, nhuần nhã, NSND Lan Hương lần này hóa thân thành một bà mẹ chồng hay bới móc, sĩ diện, thích hành hạ con dâu.

Cách 'trị' vợ quá quắt của ông Hùng 'Thương ngày nắng về' được khán giả thả tim ảnh 1

Nghệ sĩ Lan Hương lột xác thành bà mẹ chồng quá quắt

Bà Hiền liên tục vin vào chuyện con dâu - Vân Khánh (Lan Phương) có thai trước khi về nhà chồng làm điểm yếu để tấn công cô. Bà tự thấy mình có quyền đay nghiến, hành hạ và bới móc Khánh. Chưa kể bà còn nghĩ mình công to vì cho “vợ chồng chúng nó” mượn tiền mua nhà, rồi chạy vạy xin việc cho Khánh. Vì thế, bà muốn Khánh phải biết điều trả ơn. Dày vò Khánh chưa đủ, đối với bà Nga mẹ Khánh, bà Hiền cũng coi như ôsin không công của nhà mình.

Cách 'trị' vợ quá quắt của ông Hùng 'Thương ngày nắng về' được khán giả thả tim ảnh 2

Bà coi con dâu và thông gia như ô sin để sai bảo

Đây có thể coi là lần lột xác thứ hai của nghệ sĩ Lan Hương, sau vai bà Bông lắm điều, thích buôn thuốc cãi nhau trong “Cây táo nở hoa”. Sự đa dạng trong lối diễn của một nghệ sĩ gạo cội khiến người trong nghề nể phục chị bao nhiêu thì khán giả ghét những vai chị diễn bấy nhiêu.

Ở những tập đầu, đa số người xem đều nghĩ ông Hùng là người rất sợ vợ. Khi bà Hiền tổ chức tiệc tùng rồi bắt cha con ông trốn trong phòng, cả đi vệ sinh cũng phải nhịn khiến khán giả vừa buồn cười vừa thương ông bố quốc dân. Những tưởng, vai diễn của NSND Trung Anh chỉ đến thế, một ông bố nhu nhược sẽ sinh ra một anh con trai mãi không chịu lớn, ở nhà là gánh nặng của bố mẹ, lấy vợ là “nợ” của vợ.

Cách 'trị' vợ quá quắt của ông Hùng 'Thương ngày nắng về' được khán giả thả tim ảnh 3

Bố con ông Hùng phải trốn trong phòng cho bà Hiền tiếp khách.

Thế nhưng, một cú đảo chiều bất ngờ đã hé lộ tính cách thật của ông Hùng. Khi thấy bà Hiền liên tục làm khó dễ con dâu, ông Hùng chướng mắt đã lên tiếng cảnh cáo bà. Ông tuyên bố đanh thép rằng nếu từ nay bà Hiền còn rề rà tiền bạc của con cháu thì “tiền lương hưu của tôi đừng hòng đụng tới”. Không ngờ, cách “trị vợ” nhẹ nhàng này của ông Hùng rất hiệu quả, bà Hiền tỏ ra biết điều hơn hẳn.

Cách 'trị' vợ quá quắt của ông Hùng 'Thương ngày nắng về' được khán giả thả tim ảnh 4

Nếu bà còn hành con cháu thì tiền lương hưu của tôi đừng hòng đụng tới!

“Điểm số” của ông Hùng càng cao trong mắt khán giả khi ông trách vợ tham gia hội phụ nữ, câu lạc bộ này nọ mà nhận thức vẫn thiển cận, không cởi mở được chút nào. “Ai đời thời buổi nào rồi mà còn bắt con dâu hầu hạ bố mẹ chồng như thế”! Câu này của ông Hùng rất được lòng hội chị em bỉm sữa.

“Phận làm con dâu hóa ra thời nào cũng khó”, một người cảm thán. Người khác bình luận: “phục vụ bố mẹ chồng là xuất phát từ tình cảm chứ không nên là nghĩa vụ như bà Hiền nói”!

Cách 'trị' vợ quá quắt của ông Hùng 'Thương ngày nắng về' được khán giả thả tim ảnh 5

Bà Hiền tỏ ra sợ lời đe dọa của ông Hùng

Dù mới chỉ đi được đoạn đầu, nhân vật Vân Khánh của Lan Phương đã nhận được rất nhiều đồng cảm của chị em. Ngoài “vớ” phải mẹ chồng ghê gớm, Khánh còn hứng trọn một anh chồng (Đức – Hồng Đăng) suốt ngày cứ như một đứa trẻ, có lớn mà không có khôn. Trong tập 10 “Thương ngày nắng về”, Đức còn đặt vấn đề xin Khánh 7 triệu để mua xe đạp tặng sinh nhật cho sếp, trong khi bản thân không làm ra tiền, hoàn cảnh gia đình cũng không phải loại khá khẩm.

Cách 'trị' vợ quá quắt của ông Hùng 'Thương ngày nắng về' được khán giả thả tim ảnh 6

Đức được tiết lộ sẽ thay đổi tính cách trong những phần sau.

Hoàn toàn khác với những vai soái ca trước đây, anh chồng vô tích sự của Hồng Đăng lần này bị rất nhiều chị em liệt vào danh sách “những mẫu chồng nên tránh kẻo hỏng một đời”. Ngoài nhược điểm “ăn bám”, không biết làm việc, không giúp gì được vợ trong việc nhà, kể cả trông con, Đức cũng chẳng có chính kiến hay lòng tự tôn của một người đàn ông trưởng thành. Tuy nhiên, theo như tiết lộ của nhân viên đoàn phim, Đức cũng sẽ thay đổi nhưng là bị “ép”, và sự thay đổi này chỉ xuất hiện sau một số biến cố lớn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Gwen Stefani (giữa) diện một thiết kế trong BST CONG TRI Xuân Hè 2021 xuất hiện trên kênh truyền hình Hallmark để quảng bá ca khúc Here This Christmas

Công Trí- biểu tượng thời trang Việt

TP - Gọi Công Trí là hiện tượng không hẳn đúng vì thành công của anh còn là kết quả của cả một quá trình. Nhưng dù sao anh vẫn là hiện tượng vì cho đến giờ anh vẫn là nhà thiết kế Việt sở hữu số lượng nhiều đột biến các thiết kế được sao quốc tế tin dùng. Và anh có tên trong Top 100 nhà thiết kế đương đại nổi bật.