Làm tranh bằng gáo dừa về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Làm tranh bằng gáo dừa về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
TPO- Sau khi đạt kỷ lục Guiness Việt Nam với bức tranh “Bác Hồ và 54 Dân tộc”… họa sỹ trẻ Võ Quý Quốc tiếp tục với bức tranh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với trận Điện Biên Phủ từ chất liệu gáo dừa.

Luôn khao khát có những bước tiến xa trong làm tranh từ chất liệu gáo dừa, không chỉ dành thời gian cho việc lựa chọn gáo dừa đủ màu, Võ Quý Quốc còn mất nhiều công trong việc tìm đề tài.

Bức tranh lần này của Võ Quý Quốc mang nội dung “Võ Nguyên Giáp với trận Điện Biên Phủ” chủ đề “Anh Hùng Điện Biên”. Bức tranh mang ý nghĩa sâu sắc bởi Võ Nguyên Giáp là một trong những vị tướng tài của đất nước Việt Nam, đi vào lịch sử Việt Nam và thế giới với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Vì vậy đề tài này không chỉ gói gọn ở Việt Nam mà còn có sức lan tỏa rộng.

Bức tranh tái hiện lại một quá khứ hào hùng, một chiến thắng lịch sử dưới sự chỉ đạo của một vị tướng tài của dân tộc, góp phần lớn trong việc quảng bá hình ảnh Việt Nam ra toàn thế giới .

Tranh được làm thủ công với vật liệu gáo dừa dự kiến cao 2m dài 10m trải qua 10 công đoạn và sẽ là bức tranh gáo dừa dài nhất của Việt Nam có thể được ghi nhận vào kỷ lục Guiness Việt Nam. Bức tranh hy vọng sẽ được triển lãm toàn quốc và được tổ chức bán đấu giá.

Cùng với việc chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện bức tranh, chàng họa sỹ trẻ đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của tỉnh Quảng Bình - quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Kinh phí dự kiến thực hiện bức tranh là 500 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Sau khi được công nhận di tích, Châu Hương Viên vẫn là phế tích.

Gấp rút ‘cứu nguy’ vườn thơ Châu Hương Viên xứ Huế

TPO - Liên quan di tích Châu Hương Viên (Huế) xuống cấp nghiêm trọng, chưa được tôn tạo, sửa chữa kịp thời, ngay sau khi Tiền Phong thông tin về tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp thị sát, có văn bản chỉ đạo các sở, ngành gấp rút “cứu nguy”.