Làm thêm trong khi chờ bằng tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Minh Phương trong vai trò tư vấn viên bất động sản
Minh Phương trong vai trò tư vấn viên bất động sản
TP - Dù đã đủ điều kiện để ra trường, nhưng do ảnh hưởng dịch COVID-19 kéo dài, sinh viên năm cuối các trường đại học (ĐH) ở Đà Nẵng chưa thể nhận bằng tốt nghiệp.

Phạm Thị Hồng Hạnh, sinh viên năm cuối Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng), nói: “Thời gian này, tụi mình chưa thể ra trường vì trường đã dời lịch tốt nghiệp đến lần thứ 2 bởi dịch bệnh đã làm đóng băng mọi thứ. Cả mình và ba mẹ đều rất lo lắng”. Tuy nhiên, thay vì ngồi yên chờ tấm bằng tốt nghiệp, Hạnh chủ động xin làm tư vấn viên tại một công ty bất động sản ở Đà Nẵng. Công việc trái ngành nhưng giúp Hạnh trang trải chi phí sinh hoạt.

Đó cũng là cách mà Võ Ngọc Minh Phương, sinh viên báo chí-truyền thông năm cuối, ứng phó với hoàn cảnh mùa dịch. Phương nói rằng, công việc tư vấn viên bất động sản cũng khá hợp với lĩnh vực truyền thông.

Học sinh đến trường từ 22/11

Ngày 16/11, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho hay, thành phố sẽ tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối 12 từ ngày 22/11 và cho học sinh khối lớp 10-11 từ ngày 29/11. Điều kiện chung là giáo viên, học sinh, phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 tối thiểu 1 mũi và đủ 14 ngày. THANH TRẦN

Trong khi đợi bằng tốt nghiệp, cũng như tìm kiếm một công việc phù hợp, sinh viên năm cuối Phạm Nguyễn An Như theo đuổi đam mê cá nhân với công việc xỏ khuyên. Công việc không cố định về thời gian này giúp Như có thu nhập để trang trải mùa dịch.

Phát bằng tại trường hoặc qua đường bưu điện

Theo PGS.TS Lưu Trang, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng), trong tình hình dịch bệnh hiện nay, trường chưa thể tổ chức lễ trao bằng trực tiếp. Sinh viên ở Đà Nẵng có thể tới trường để nhận bằng, các em ở địa phương khác có thể ủy quyền cho người thân nhận hộ.

Trường Đại học Đông Á cho hay, văn bằng tốt nghiệp gốc đã có sẵn ở trường, sinh viên đủ điều kiện về phòng chống dịch có thể tới trường nhận. Nhà trường cũng gửi bản sao bằng và bảng điểm công chứng qua đường bưu điện về địa phương.

Đại diện Trường ĐH Duy Tân thông tin, trường chưa có kế hoạch trao bằng tốt nghiệp tập trung cho sinh viên. Khi thành phố cho sinh viên đến trường, sẽ tổ chức lễ phát bằng chính thức. Nếu có nhu cầu nhận bằng chính thức, sinh viên có thể đến trường nhận trực tiếp. Trường cũng sẽ gửi bản sao văn bằng qua đường bưu điện để các em có đủ điều kiện xin việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình xuân tình nguyện năm 2022

Hành trình xuân tình nguyện về buôn làng vùng sâu

TPO - Mỗi dịp Tết đến xuân về, hành trình “Xuân tình nguyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa đã góp phần đem sự sẻ chia đến với nhiều mảnh đời kém may mắn, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vùng sâu xa đón một mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn.
Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
Đoàn công tác tặng nhiều vật phẩm hữu ích với cuộc sống cho Trung tâm Hy Vọng Lộc Bình (Lạng Sơn) -Ảnh: Duy Chiến

Xuân ấm cho trẻ mồ côi Lạng Sơn

TPO - Sáng 26/1, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với cơ quan báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình “Xuân ấm cho em” tặng quà, hỗ trợ các em Trung tâm Hy Vọng (huyện Lộc Bình).
 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen cho các thành viên điều hành Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Hà Nội. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Thực hiện gần 108.000 cuộc gọi hỗ trợ F0

TPO - Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành ở Hà Nội đã triển khai thực hiện 107.559 cuộc gọi thành công từ đầu số 1022, chủ động liên hệ và hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, tổng số 69.334 đã được sàng lọc và chăm sóc y tế.