Có 154 kết quả :

CEO trưởng thành từ những công việc làm thêm

CEO trưởng thành từ những công việc làm thêm

Đinh Ngọc Phượng thuộc thế hệ 9X đời đầu, xinh đẹp và tài năng. Nhan sắc của cô được bạn bè ví như diễn viên Thư Kỳ người Đài Loan. Phượng từng là Á khôi 1 trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Cô đã có những năm tháng sinh viên học và làm việc không biết mệt mỏi.
Cậu sinh viên đại diện cho hơn 15 nghìn sinh viên làm ủy viên Hội đồng trường

Cậu sinh viên đại diện cho hơn 15 nghìn sinh viên làm ủy viên Hội đồng trường

TPO - Mình là Hứa Quang Linh, 22 tuổi (sinh năm 1999), là sinh viên năm cuối trường Đại học Thủy Lợi. Mình sinh ra và lớn lên tại Ba Vì – một huyện ngoại thành Hà Nội. Ba Vì là vùng đất địa linh, nhân kiệt, có truyền thống văn hoá lâu đời, độc đáo, đặc trưng bởi 3 dân tộc Kinh - Mường - Dao với những phong tục, tập quán, nét văn hoá riêng biệt.
Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập

Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập

TPO - Mấy hôm trước, các anh chị bên VTV6 mời nói về chủ đề Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập. Đây là chủ đề không xa lạ gì với tôi, vì tôi đã phụ trách nội dung hàng loạt chương trình Chào tân sinh viên do báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức từ nhiều năm nay. Trước đó, tôi cũng là chủ biên các ấn phẩm “Cẩm nang tân sinh viên” của báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò.
Sinh viên “khởi nghiệp” với nghề bán sách cũ

Sinh viên “khởi nghiệp” với nghề bán sách cũ

TPO - Để tích lũy kinh nghiệm và có thêm thu nhập, nhiều sinh viên đã nỗ lực đi làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trong đó, có những bạn thay vì thử sức với các công việc phổ biến như: Phục vụ quán ăn, phát tờ rơi, tiếp thị sản phẩm… lại chọn công việc bán sách cũ để bắt đầu hành trình “khởi nghiệp”.
Sửa đổi đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu theo hướng để Chính phủ quy định chi tiết theo điều kiện từng thời kỳ.

Sửa đổi đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu

TPO - Tại bản Dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi mới nhất vừa được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 20/9, đơn vị soạn thảo đã sửa đổi đề xuất về tăng tuổi nghỉ hưu so với các dự thảo trước đó.
7 bí quyết cân bằng giữa việc học và làm thêm

7 bí quyết cân bằng giữa việc học và làm thêm

Rất nhiều sinh viên làm việc bán thời gian để trang trải chi phí trong khi học. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời cho tương lai nhưng đôi khi bạn có thể gặp khó khăn để cân bằng giữa học và làm. Để tránh gặp phải tình huống này, hãy tham khảo ngay 7 bí quyết được chia sẻ từ Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng Careerlink.vn, một trong những trang web uy tín về tuyển dụng và tìm kiếm việc làm nhé!
Sinh viên hào hứng tham gia phỏng vấn ngày hội việc làm bán thời gian

Hơn 93% sinh viên có nguyện vọng đi làm thêm

TPO - Hơn 93% sinh viên nhập học có nguyện vọng đi làm thêm với nhiều mục đích, trong đó có 69,7% mong đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập; số còn lại nguyện vọng làm thêm để trải nghiệm thực tế, cải thiện kỹ năng và mở rộng mối quan hệ.