Lại xuất hiện hình ảnh thịt lợn phát sáng như sao đêm

Hình ảnh chậu thịt lợn phát ra ánh sáng xanh rùng mình.
Hình ảnh chậu thịt lợn phát ra ánh sáng xanh rùng mình.
TPO - Bà Mou - người mua số thịt lợn này cho biết: cho dù đã thái nhỏ và rửa số thịt này rất nhiều lần nhưng bà vẫn cảm thấy rùng mình vì nó không ngừng phát sáng trong đêm.

Mới đây, hình ảnh một chậu thịt lợn phát sáng xanh lam như trời sao đã lại một lần nữa được lan truyền rộng rãi khiến người tiêu dùng Trung Quốc rùng mình hoảng sợ.

Được biết, bà Mou (sống tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) đã mua 10kg thịt lợn ở chợ cách đây vài ngày. Khi về nhà, đổ thịt ra chậu, bà Mou bất ngờ phát hiện số thịt này phát ra ánh sáng xanh lam trong bóng tối.

Dù bà Mou đã thái nhỏ và rửa số thịt này rất nhiều lần, ánh sáng xanh ấy vẫn không mất đi.

Lại xuất hiện hình ảnh thịt lợn phát sáng như sao đêm ảnh 1 Nơi bà Mou đã mua số thịt lợn kì dị này.
Lại xuất hiện hình ảnh thịt lợn phát sáng như sao đêm ảnh 2 Khi ra sáng, số thịt lợn này trông rất bình thường.

Quá hoảng sợ, bà đã báo tin cho cơ quan kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm địa phương. Họ cho biết con lợn này có thể đã được cho ăn thức ăn chứa quá nhiều phosphate (chất giúp thúc đẩy sự tăng trưởng). Lượng hóa chất này chưa kịp tiêu hết trước khi con lợn bị làm thịt nên mới xảy ra hiện tượng thịt phát sáng trong đêm. Số thịt lợn này đã bị bà Mou đổ đi ngay sau đó.

Trước đó, hồi đầu tháng 1, một trường hợp tương tự cũng đã xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên.

Cụ thể, một người đàn ông họ Jian đã mua vài cân thịt lợn từ chợ về nhà để làm xúc xích. Do không thể chế biến hết trong một ngày, anh Jian đã đựng thịt lợn vào một chiếc xô và dự định sẽ tiếp tục làm xúc xích vào ngày hôm sau.

Thế nhưng, vào khoảng 5 giờ sáng hôm sau, khi đi vào bếp uống nước, anh Jian đã bất ngờ phát hiện có một vật đang tỏa ra ánh sáng xanh lam mờ ảo. Lại gần kiểm tra, anh Jian hoảng hồn khi biết đó chính là… xô thịt lợn mình đang để dành.

Lại xuất hiện hình ảnh thịt lợn phát sáng như sao đêm ảnh 3 Anh Jian đứng bên cạnh xô thịt lợn phát sáng.
Những vụ việc thịt lợn phát sáng xanh liên tiếp được phát hiện đã khiến người tiêu dùng Trung Quốc lo ngại về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Theo Theo Global Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

TP - Nguyên nhân sâu xa của cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Palestine bắt nguồn từ lịch sử vùng đất này. Từ năm 1947, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) ra nghị quyết đầu tiên số 181 công nhận Jerusalem thuộc về người Do Thái và Ảrập. Nhưng sau đó, Israel tiến hành hai cuộc chiến tranh vào năm 1948 và 1967 để giành quyền kiểm soát toàn bộ Jerusalem.