Xô thịt lợn phát sáng ở Trung Quốc

Xô thịt lợn của ông Jian. Ảnh: People.cn
Xô thịt lợn của ông Jian. Ảnh: People.cn
Người đàn ông có họ là Jian ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, đột nhiên thấy xô thịt mới mua phát ra ánh sáng màu xanh vào ban đêm. "Trong bóng tối, chiếc xô trông như đựng những con đom đóm", người đàn ông này mô tả.

Ông Jian ở Lạc Sơn, Tứ Xuyên, thức dậy và đi vào bếp lúc 5h sáng để uống nước thì thấy ánh sáng xanh lấp lóe từ chiếc xô đựng thịt. Ông hốt hoảng gọi vợ để chỉ cho bà xem, theo People's Daily.

Tuy nhiên ánh sáng biến mất khi ông Jian bật đèn lên. Đó là lượng thịt gần 42 kg ông mua ở chợ của nông dân về để làm xúc xích, trị giá 600 Nhân dân tệ, tương đương hơn 91 USD.

"Trong bóng tối, chiếc xô trông như đựng những con đom đóm", ông nói.

Hàng xóm xung quanh cũng đổ tới để xem hiện tượng kỳ lạ. Jian cho hay ông cắt nhỏ thịt ra, trộn thêm muối Kimchi để ướp qua đêm hôm 4/1.

Cơ quan quản lý Thực phẩm và dược phẩm địa phương hôm 7/1 đã đóng gói mẫu sản phẩm để kiểm tra. Mặc dù chưa rõ nguyên nhân gây ra ánh sáng xanh nhưng cơ quan này nghi ngờ lợn bị nuôi với thức ăn có chứa phốt pho hàm lượng cao. Người dân được khuyến cáo không nên ăn loại thịt này.

Xô thịt lợn phát sáng ở Trung Quốc ảnh 1 Ông Jian mô tả xô thịt lấp lánh như đom đóm phát sáng trong đêm. Ảnh: People.cn

Đây không phải là lần đầu tiên thịt lợn phát sáng được tìm thấy ở Trung Quốc. Theo China Smack, một phụ nữ năm 2011 cũng thức dậy giữa đêm đã thấy thịt phát ánh sáng màu xanh. Các phóng viên khi chạm vào cũng có vết xanh trên ngón tay. Cơ quan phụ trách xuất khẩu thực phẩm Thượng Hải cho hay thịt bị nhiễm vi khuẩn lân quang.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Đoạn dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đầu tiên trong 3 đoạn kêu gọi đầu tư BOT được ký hợp đồng, sẵn sàng triển khai.
Ký hợp đồng BOT đầu tiên làm cao tốc Bắc – Nam theo hình thức công tư
TPO - Sáng 6/5, Bộ GTVT và nhà đầu tư là Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải đã ký hợp đồng BOT triển khai đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Nha Trang – Cam Lâm thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Đây là đoạn cao tốc đầu tiên trên tuyến này được ký hợp đồng BOT, cũng là dự án giao thông đầu tiên được đấu thầu rộng rãi tìm nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Các ngoại trưởng G7 tham gia cuộc họp ở London ngày 4/5. Nguồn: AP

G7 tìm kiếm mặt trận đối phó Trung Quốc

TP - Ngày 4/5, các ngoại trưởng G7 tập trung bàn về việc tạo nên một mặt trận chung để đối phó với một Trung Quốc ngày càng quyết liệt. Những nỗ lực đơn phương của Trung Quốc nhằm thay đổi nguyên trạng trên Biển Đông và Hoa Đông cũng được nêu ra tại hội nghị.