Kỷ luật Phó VKS Chương Mỹ về 'thái độ, trách nhiệm' vụ hiếp dâm trẻ em

Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Lê Minh Trí
Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Lê Minh Trí
TPO - Liên quan đến vụ hiếp dâm trẻ em ở Chương Mỹ, Hà Nội, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Lê Minh Trí cho biết, đã chỉ đạo kỷ luật cán bộ về thái độ và trách nhiệm trong việc xử lý vụ việc này.

Sáng 4/6, chất vấn Bộ trưởng Công an Tô Lâm sáng 4/6, đại biểu Mai Thị Phương Hoa (Nam Định) nhắc lại vụ xâm hại bé gái xảy ra ở Chương Mỹ, Hà Nội phải qua nhiều lần thay đổi tội danh mới khởi tố đối tượng về tội hiếp dâm trẻ em. Đại biểu nêu chất vấn, việc này do các cơ quan tố tụng e sợ oan sai hay vì lý do gì khác?

Câu hỏi này được Chủ tịch Quốc hội đề nghị Viện trưởng trả lời.

Trả lời về những vấn đề đại biểu đặt ra, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Lê Minh Trí cho biết, khi sự việc xảy ra, cơ quan điều tra công an có đề nghị Viện Kiểm sát huyện Chương Mỹ phê chuẩn tội dâm ô. Từ đề nghị của ngành công an, Viện Kiểm sát huyện Chương Mỹ đã phê chuẩn theo hướng đó.

Tuy nhiên, vấn đề được đại biểu đặt ra là do sợ oan sai nên chỉ để ở mức dâm ô như thế hay là do yếu kém của lực lượng chức năng?

“Thực tế, sau khi nghe thông tin về vụ việc, tôi có yêu cầu Viện Kiểm sát Hà Nội kiểm tra lại vụ việc và họ đã yêu cầu Viện Kiểm sát huyện Chương Mỹ yêu cầu phục hồi trở lại khởi tố theo theo hướng hiếp dâm trẻ em”, ông Trí nói.

Trước sự việc, ông Trí cũng đã chỉ đạo Viện trưởng Viện Kiểm sát Hà Nội kỷ luật Phó Viện trưởng Viện kiểm sát huyện Chương Mỹ và kiểm sát viên thụ lý vụ án với lý do cụ thể, đây là tội phạm xã hội đang bức xúc, thường chủ yếu dựa vào lời khai của nạn nhân.

“Qua kết quả giám định, thấy thương tích cũng như tổn hại của cháu bé khá rõ. Tôi đã chỉ đạo kỷ luật về thái độ và trách nhiệm trong việc xử lý vụ việc này”, ông Trí cho hay.

MỚI - NÓNG
Du khách tham quan huyện Cần Giờ trong điều kiện đảm bảo 5K.
TPHCM kiến nghị 'cởi trói' cho du lịch
TPO - Tại buổi tọa đàm "Mở cửa du lịch, phục hồi kinh tế" do Báo Thanh Niên tổ chức sáng 7/12, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM kiến nghị Tổng cục Du lịch có hướng dẫn chung để các đơn vị quản lý ngành ở các địa phương thống nhất, nhất là trong trường hợp phát hiện ca F0 thế nào để không ảnh hưởng đến khách còn lại trong quá trình thực hiện tour.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội tạm dừng hai lô vắc xin gia hạn

Hà Nội tạm dừng hai lô vắc xin gia hạn

TPO - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, vừa qua có 2 lô vắc xin được gia hạn, nhưng đến thời điểm này thành phố đã tạm dừng 2 lô đó, vận động phụ huynh tiếp tục cho con em tiêm vắc xin, kết quả rất khả quan. 
Xác minh việc mua bán thuốc điều trị COVID-19 đang thử nghiệm lâm sàng, chưa được cấp phép

Xác minh việc mua bán thuốc điều trị COVID-19 đang thử nghiệm lâm sàng, chưa được cấp phép

TPO - Chiều 7/12, Cục Quản lí Dược (Bộ Y tế) cho biết đã nhận được phản ánh việc một số đối tượng ở TPHCM rao bán trên mạng xã hội và nền tảng trực tuyến các loại thuốc điều trị COVID-19 có dược chất Molnupiravir hoặc thuốc nước ngoài chứa dược chất Molnupiravir, Favipiravir chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.