Có 23 kết quả :

Lý do giá vàng thế giới biến động mạnh

Lý do giá vàng thế giới biến động mạnh

TPO - Dù đang trên đà giảm, giá vàng thế giới có mức tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 24/4. Khi tình hình chính trị ở Trung Đông chưa có thêm căng thẳng thì dữ liệu kinh tế Mỹ, lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ lại tác động giá vàng.
Tổng thống Mỹ đọc Thông điệp Liên bang

Tổng thống Mỹ đọc Thông điệp Liên bang

TPO - Bài phát biểu Thông điệp Liên bang của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tối 7/3 (theo giờ Mỹ) sẽ nhắc nhở người dân nước này về việc nền kinh tế đã phục hồi như thế nào kể từ đại dịch COVID-19, đồng thời tạo ra bức tranh tương phản rõ rệt giữa ông và ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump.
Mỹ đối mặt nguy cơ vỡ nợ

Mỹ đối mặt nguy cơ vỡ nợ

TPO - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết Mỹ vỡ nợ là điều chưa từng có trong tiền lệ. Nỗ lực của Fed không thể thay đổi cục diện nếu quốc hội Mỹ và chính quyền của ông Joe Biden không giải quyết mâu thuẫn nợ.
Tổng thống Mỹ Barack Obama đọc Thông điệp Liên bang 2015 trước lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 21/1. Ảnh Daily Mail

[ĐỒ HỌA] Những con số về nền kinh tế lớn nhất thế giới

TPO - Nền kinh tế Mỹ đang khởi sắc với tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 12 giảm xuống 5,6%, mức thấp nhất trong hơn sáu năm trở lại đây. IMF nhận định Mỹ là điểm sáng duy nhất trong các nền kinh tế lớn của thế giới và dự báo tăng trưởng nước này sẽ đạt 3,6% trong năm nay, tăng 0,5% so với lần dự báo trước.
Vàng giảm giá theo đà phục hồi của kinh tế Mỹ

Vàng giảm giá theo đà phục hồi của kinh tế Mỹ

TPO - Sáng nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ theo vàng thế giới khi Mỹ có động thái cắt giảm mua trái phiếu. Một áp lực nữa với thị trường vàng là do hoạt động bán tháo của một bộ phận nhà đầu tư khi kỳ đáo hạn sắp đến. Trong khi tỷ giá USD tăng nhẹ.
Tàu Hải cảnh Trung Quốc (phải) chủ động đâm húc tàu Cảnh sát biển Việt Nam. Nguồn: Cảnh sát biển Việt Nam

Biển Đông lên bàn đối thoại chiến lược Mỹ-Trung

TP - Định giá đồng nhân dân tệ, an ninh mạng, chương trình hạt nhân Triều Tiên, tình hình căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc với các nước láng giềng trong tranh chấp ở biển Đông, Hoa Đông sẽ là những chủ đề lớn được đề cập trong Đối thoại Chiến lược và Kinh tế Mỹ-Trung lần thứ 6 diễn ra ngày 9/7 tại Bắc Kinh.
Vàng tuột mốc 37 triệu đồng, USD đi ngang

Vàng tuột mốc 37 triệu đồng, USD đi ngang

TPO - Mở phiên đâu tuần (23/6), giá vàng được các đơn vị đầu mối niêm yết tiếp quay đầu giảm sau khi tăng mạnh cuối tuần trước. Trong khi USD đi ngang. Các chuyên gia dự báo giá vàng thế giới tuần này ít có khả năng tăng do nhu cầu giao dịch vẫn thấp.
Mỹ đứng trước nguy cơ vỡ nợ

Mỹ đứng trước nguy cơ vỡ nợ

Ngày 7/2, chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng cảnh báo Quốc hội về nguy cơ nước Mỹ rơi vào tình trạng vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử nếu cơ quan lập pháp không sớm cho phép nâng trần nợ quốc gia.
Giá vàng tiếp tục giảm

Giá vàng tiếp tục giảm

TP - Chốt phiên giao dịch ngày 16/1, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 34,97 - 35,02 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra. So với phiên trước đó, giá vàng tại doanh nghiệp này giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều mua và không đổi ở chiều bán.