Vàng tuột mốc 37 triệu đồng, USD đi ngang

Vàng tuột mốc 37 triệu đồng, USD đi ngang
TPO - Mở phiên đâu tuần (23/6), giá vàng được các đơn vị đầu mối niêm yết tiếp quay đầu giảm sau khi tăng mạnh cuối tuần trước. Trong khi USD đi ngang. Các chuyên gia dự báo giá vàng thế giới tuần này ít có khả năng tăng do nhu cầu giao dịch vẫn thấp.

Thời điểm 9h30, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,69 - 36,79 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 70.000 đồng mỗi lượng mua và 90.000 đồng mỗi lượng bán so với chốt phiên cuối tuần trước.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,65 - 36,8 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 100.000 đồng mỗi lượng mua và 200.000 đồng mỗi lượng bán so với chốt giá cuối tuần trước.

Trên thế giới, giá vàng bán ra tăng giá nhẹ, hiện ở mức 1.312,87 USD/oz, giảm 2,44 USD/oz so với phiên cuối tuần trước.

Như vậy, giá vàng trong nước đã thu hẹp khoảng cách với vàng thế giới còn 3 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Theo các chuyên gia, giá vàng tuần này có thể giảm trở lại vì nhu cầu vàng vật chất chưa khởi sắc. Nếu nhu cầu vàng vật chất tăng, khả năng tăng giá của kim loại này sẽ có nền tảng hơn.

Hiện đang có một vài tia hy vọng về việc khách hàng Ấn Độ có thể quay lại thị trường vàng vật chất trong những ngày tới. Khi chính phủ Ấn Độ có thể nới lỏng thuế nhập khẩu vàng. Tuy vậy, khả năng hạn hán mùa hè và mưa ít trong mùa mưa năm nay có thể ảnh hưởng tới mùa màng của Ấn Độ, kéo theo thu nhập của người nông dân nước này giảm, từ đó tác động bất lợi tới nhu cầu vàng.

Tuần này không có nhiều thống kê kinh tế Mỹ được công bố. Giới phân tích cho rằng, FED đang có cách xử lý chính sách tiền tệ sát với tình hình kinh tế, nên các số liệu thống kê kinh tế Mỹ sẽ có ảnh hưởng lớn tới triển vọng giá vàng.

Trong khi đó, tỷ giá USD sáng nay tại các ngân hàng thương mại tiếp tục được giữ ổn định. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21,280 – 21.340 đồng/USD (mua vào – bán ra), bằng giá cuối tuần trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.