Các hộ gia đình Mỹ vay tiền chủ yếu để làm gì?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Số nợ của các hộ gia đình Mỹ đã tăng lên đáng kể trong quý cuối cùng của năm 2016. Trong đó chủ yếu bao gồm các khoản vay để mua nhà, mua xe hơi hoặc tái cấp vốn cho các khoản vay thế chấp.

Theo báo cáo mới nhất của New York Fed về tín dụng, số tiền nợ của các hộ gia đình Mỹ tính đến ngày 31/12/2016 đã chạm mức 12,58 nghìn tỉ đô-la.

Tính riêng trong quý IV, tổng số nợ đã tăng 1,8% (tương đương 226 tỉ đô-la), chỉ kém 0,8% so với mức đỉnh được thiết lập trong quý III/2008 khi nền kinh tế Mỹ đang sa lầy trong suy thoái.

Cũng theo báo cáo này, người Mỹ vay tiền chủ yếu để mua nhà hoặc tái cấp vốn cho các khoản vay thế chấp. 

Số tiền người Mỹ vay để mua xe hơi cũng tăng mạnh trong năm 2016, giúp một số nhà sản xuất ô tô đạt kỉ lục doanh số bán hàng. Tính riêng trong quý IV/2016, các khoản vay mua xe hơi của người Mỹ đã tăng lên con số kỷ lục 142 tỷ USD.

Chất lượng người đi vay đã tăng lên, theo báo cao. Khoảng 58% các khoản vay thế chấp mới trong năm 2016 được phê duyệt cho những người có điểm tín dụng trên 760. Trong năm 2015, con số này chỉ đạt 54%.

Theo Theo Business Insider
MỚI - NÓNG
Vì sao bóng đá tàn lụi ở Singapore?
Vì sao bóng đá tàn lụi ở Singapore?
TPO - Bầu không khí ảm đạm tại Singapore trong ngày hội bóng đá lớn nhất khu vực khiến tất cả hoài nghi về tình yêu bóng đá của người dân đảo quốc. Thực tế là họ đã từng rất yêu bóng đá. Nhưng không phải bây giờ.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.