Các hộ gia đình Mỹ vay tiền chủ yếu để làm gì?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Số nợ của các hộ gia đình Mỹ đã tăng lên đáng kể trong quý cuối cùng của năm 2016. Trong đó chủ yếu bao gồm các khoản vay để mua nhà, mua xe hơi hoặc tái cấp vốn cho các khoản vay thế chấp.

Theo báo cáo mới nhất của New York Fed về tín dụng, số tiền nợ của các hộ gia đình Mỹ tính đến ngày 31/12/2016 đã chạm mức 12,58 nghìn tỉ đô-la.

Tính riêng trong quý IV, tổng số nợ đã tăng 1,8% (tương đương 226 tỉ đô-la), chỉ kém 0,8% so với mức đỉnh được thiết lập trong quý III/2008 khi nền kinh tế Mỹ đang sa lầy trong suy thoái.

Cũng theo báo cáo này, người Mỹ vay tiền chủ yếu để mua nhà hoặc tái cấp vốn cho các khoản vay thế chấp. 

Số tiền người Mỹ vay để mua xe hơi cũng tăng mạnh trong năm 2016, giúp một số nhà sản xuất ô tô đạt kỉ lục doanh số bán hàng. Tính riêng trong quý IV/2016, các khoản vay mua xe hơi của người Mỹ đã tăng lên con số kỷ lục 142 tỷ USD.

Chất lượng người đi vay đã tăng lên, theo báo cao. Khoảng 58% các khoản vay thế chấp mới trong năm 2016 được phê duyệt cho những người có điểm tín dụng trên 760. Trong năm 2015, con số này chỉ đạt 54%.

Theo Theo Business Insider
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Cục Hàng không đề xuất thí điểm nối lại đường bay quốc tế ngay cuối năm nay

Đề xuất bay quốc tế, đón khách du lịch tới Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Ninh

TPO - Cục Hàng không vừa trình Bộ GTVT kế hoạch thí điểm mở lại đường bay quốc tế theo 4 giai đoạn, bắt đầu ngay từ cuối năm nay, để có thể khai thác bay thường lệ từ giữa năm tới. Trước mắt áp dụng với khách đã tiêm đủ vắc xin COVID-19, hoặc đã khỏi bệnh, khách phải cách ly tập trung có trả tiền trong 7 ngày.
Công ty Dony tăng tốc với 200% công suất, ký kết được nhiều hợp đồng xuất khẩu ngay sau khi TPHCM “mở cửa” trở lại. Ảnh: U.P

Doanh nghiệp tăng tốc 200%

TP - Sau thời gian đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng do dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp phía Nam bắt đầu phục hồi sản xuất, kinh doanh và tăng tốc tới 200%, đáp ứng nhu cầu thị trường cuối năm và đầu năm sau.