Có 186 kết quả :

Những chú mèo có gương mặt “biểu cảm” nhất thế giới

Những chú mèo có gương mặt “biểu cảm” nhất thế giới

TPO - Loài mèo là người bạn gần gũi và thú vị đối với con người. Khác với chó, mèo luôn luôn thể hiện phong cách “sang trọng” và “quý phái” của mình. Nhiều lúc, chúng cũng có những biểu cảm vô cùng thú vị. Chúng ta hãy cùng điểm qua những chú mèo có gương mặt “biểu cảm” nhất thế giới. 
Lá chuối và tuổi thơ

Lá chuối và tuổi thơ

TP - Trẻ nhỏ ham chơi. Mà muốn chơi thì phải có trò. Vấn đề “thiên nan vạn nan” là đã có trò thì phải có đồ để chơi. Con nhà nghèo thì làm gì có chuyện được trang bị đồ chơi. Mơ đi! Cơm còn chưa được ăn no thì đồ chơi là thứ xa xỉ. Mấy trò bắt nẻ, thả diều, năm mười, nhảy cà chuông và vân vân…, chơi miết cũng hóa nhàm. Không sao! Cái khó ló cái khôn. Không có đồ chơi thì tự tìm lấy. Gì chứ món tương ra các trò để chơi thì tôi đây thuộc hàng… “cao thủ”.
Điểm mặt những sao Việt lột xác từ răng sứ

Điểm mặt những sao Việt lột xác từ răng sứ

“Hàm răng mái tóc là góc con người”. Ý thức rất rõ điều đó, nhiều nhân vật showbiz Việt đã không ngại cất công tới các cở sở nha khoa thẩm mỹ để có hàm răng đều đặn, tự nhiên, trắng sáng. Viện công nghệ nha khoa thẩm mỹ Shinbi Dental (33 Trần Quốc Toản Hà Nội) là một trong những “điểm hẹn” yêu thích của họ khi muốn “tút” lại cho mình nụ cười tươi sáng.
GS.TS Trần Thiết Sơn cùng các đồng nghiệp tiến hành ca phẫu thuật tái tạo lại khuôn mặt biến dạng cho ông Hà Sỹ S. Ảnh BSCC

Người đàn ông suốt 10 năm không dám bỏ khẩu trang giờ đã dám ... cười

TPO - Hành trình hơn 10 năm tìm lại khuôn mặt người của ông Hà Sỹ S. đã trải qua nhiều khó khăn, gian khổ, thậm chí nhiều tuyệt vọng và trong suốt hành trình 10 năm đó, gần như ông không dám ăn cơm cùng con cháu vì các cháu cứ nhìn thấy gương mặt biến dạng của ông là khóc, sợ. Nhưng cuối cùng đã “cán đích” với món quà vô giá.
Hội Bài chòi Quảng Nam

Trò quê phai nhạt

TP - Tôi vẫn nhớ nhiều trò chơi dân gian thuở nhỏ ở quê, theo thời gian nhạt dần và có những trò biến mất như một sự bốc hơi trên mặt phẳng của ngôi làng toàn cầu, hoặc bị bóp méo bởi hấp lực của đồng tiền.
Hòa thượng Thích Phổ Tuệ và nhà sư Thích Đàm Vân (hàng trước)

Nhẩn nha trăm năm Đại lão Hòa thượng

TP - Ngôi chùa nhỏ Viên Minh ven đê sông Hồng ấy có Đại lão Hòa thượng chẵn trăm niên - đương kim Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đương trụ trì. Người viết bài này may mắn được hầu chuyện vị đại lão hòa thượng, hình như có một chút duyên?
Cật lực làm việc, mỗi ngày giáp Tết phu bốc xếp hàng hóa kiếm được từ 200 - 500 ngàn đồng. Ảnh: Thanh Trần

Khóc cười phu bốc xếp cuối năm

TP - Làm việc thâu đêm suốt sáng, ăn ngủ tại chỗ, những đội phu bốc xếp trong các chợ ở Đà Nẵng hối hả theo hàng ngàn chuyến xe chở hàng Tết dồn dập về chợ mỗi ngày.
Quầy hàng quần áo miễn phí cho người nghèo tại số 97 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Tủ quần áo miễn phí cho người nghèo mặcTết

TPO - “Cái áo ấm này còn mới và đẹp, có thể mặc tết ấm áp, đỡ lạnh rồi. Cảm ơn những người tốt đã ủng hộ”, cụ Tô Thị Bảy, người vô gia cư ở Hà Nội vui mừng, xúc động khi chọn được chiếc áo ưng ý ở đường Quán Sứ.
Hiện nay, lớp trẻ tại Đào Thục ít ai chọn múa rối làm cái nghiệp cho mình

Làng Đào Thục: Xưa làng rối, nay tiếp nối làng mộc

TPO - Làng Đào Thục (xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) vốn nổi tiếng khắp chốn Kinh kì về nghề rối nước suốt 300 năm qua. Tuy nhiên, cùng với sự hội nhập và phát triển, làng nghề rối nước cũng dần mai một và cốt yếu phục vụ cho các đoàn khách du lịch.
Hành trình 8 năm tìm lại cuộc đời của cậu bé 'không có mặt'

Hành trình 8 năm tìm lại cuộc đời của cậu bé 'không có mặt'

Năm năm sống chung với khối u quái ác, em Lê Trung Tuấn (sinh năm 1998, ở huyện Như Thanh, Thanh Hóa) không chỉ bị mặc cảm mà còn phải chịu bao đau đớn về thể xác, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. May mắn đã cho em gặp được “phép nhiệm màu” tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City....Các bác sĩ nơi đây đã hết lòng chữa trị bệnh để có ngày em thực sự tìm lại được khuôn mặt của mình như hôm nay.  
Nguyễn Thái Thành với công việc làm đẹp hàng ngày.

Cắt tóc không lời

TP - Có một Cty đặc biệt, do một người khá đặc biệt làm giám đốc, cả ngày “sếp” và “nhân viên” không nói với nhau một lời nào. Đó là Cty Cổ phần công nghệ làm đẹp Thành Nguyễn (gọi tắt là Công ty Thành Nguyễn) của Nguyễn Thái Thành, 26 tuổi, một thanh niên khiếm thính nhưng là nhà tạo mẫu với nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi tạo mẫu tóc trong nước.