Không khí lạnh gây mưa nhiều ngày, Hà Nội rét 16 độ

Gió mùa đông bắc khiến các tỉnh miền Bắc tiếp tục mưa rét trong những ngày tới. Ảnh minh họa.
Gió mùa đông bắc khiến các tỉnh miền Bắc tiếp tục mưa rét trong những ngày tới. Ảnh minh họa.
TPO - Ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ gió trên cao khiến các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa trong hôm nay và vài ngày tới, nhiều nơi nhiệt độ xuống dưới 15 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng sớm nay (5/4), không khí lạnh đã đến hầu hết các nơi ở phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Dự báo hôm nay (5/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Từ hôm nay đến ngày 7/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông nhiều nơi. Riêng hôm nay (5/4), các tỉnh miền Bắc có mưa, mưa vừa, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Tổng lượng mưa dự báo từ ngày hôm nay đến 7/4 ở Bắc Bộ phổ biến 20-60mm/đợt, riêng vùng núi phía Bắc có nơi trên 80mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do mưa xảy ra từ trước đó nên các tỉnh vùng núi phía Bắc như Hà Giang, Lai Châu, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai đối diện với nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét và mưa đá.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ nay đến đến ngày 8/4, ở Bắc Bộ trời tiếp tục rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi từ 13-15 độ. Bắc Trung Bộ trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ.

Sau Bắc Bộ, mưa dự báo mở rộng ra các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Từ ngày 7/4 đến ngày 9/4, các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên và Tây Nguyên có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh vào chiều và đêm.

Khu vực Hà Nội hôm nay (5/4) và ngày mai tiếp tục có mưa. Trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ.

MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.