Không để trẻ em bị xâm hại

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh: Quang Lộc.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh: Quang Lộc.
TP - “Tháng Hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề Triển khai Luật Trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em là dịp để tuyên truyền, nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, bộ đoàn, các tổ chức chính trị - xã hội, cũng như toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, đảm bảo cho các em được sống trong môi trường an toàn, phát triển toàn diện, không bị bạo lực, xâm hại”.

Đó là khẳng định của Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư Nguyễn Long Hải trong Lễ khai mạc hè, hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2017 tối ngày 30/5 tại Cung thiếu nhi tỉnh Hà Nam. Tham dự lễ khai mạc có bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và gần 1.000 em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Chương trình là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6, với mong muốn mang đến sân chơi bổ ích, lành mạnh, an toàn và ý nghĩa cho các em thiếu nhi. Đồng thời, động viên các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên trong cuộc sống, vui những ngày hè ý nghĩa.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải cho biết, Đảng, Nhà nước, các cấp bộ, ngành luôn quan tâm đặc biệt đối với trẻ em. Mùa hè 2017 có ý nghĩa hơn với các em khi nhiều văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước như Luật Trẻ em, Nghị định 56 và Chỉ thị số 18 của Thủ tướng về tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em được ban hành và có hiệu lực đúng dịp Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6. Tháng Hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề: “Triển khai Luật Trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội các cấp tham mưu với cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, gia đình tiếp nhận, quản lý và tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi hiệu quả. “Cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến những nội dung quan trọng của Luật Trẻ em và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan. Rèn luyện, trang bị cho các em kỹ năng thực hành xã hội, phòng chống bạo lực, phòng chống xâm hại, phòng chống đuối nước. Tổ chức có hiệu quả trại hè thiếu nhi các cấp, tiếp tục huy động nguồn lực xã hội xây dựng mới các điểm vui chơi, giải trí cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi”, anh Hải nói.

Chương trình lễ khai mạc có sự tham gia của NSND Tự Long và NSƯT Xuân Bắc với các vở hài kịch, trò chơi đã mang lại cho các em thiếu nhi niềm vui, nụ cười. Dịp này, Ban tổ chức trao tặng học bổng và nhiều phần quà ý nghĩa cho 100 thiếu nhi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập; trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh Hà Nam. Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội các cấp sẽ tổ chức cho thiếu nhi thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; tham gia vệ sinh, chỉnh trang các nghĩa trang liệt sĩ, cùng với các anh chị thanh niên tham gia Lễ Thắp nến tri ân.

“Cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến những nội dung quan trọng của Luật Trẻ em và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan. Rèn luyện, trang bị cho các em kỹ năng thực hành xã hội, phòng chống bạo lực, phòng chống xâm hại, phòng chống đuối nước. Tổ chức có hiệu quả trại hè thiếu nhi các cấp, tiếp tục huy động nguồn lực xã hội xây dựng mới các điểm vui chơi, giải trí cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải

MỚI - NÓNG
Tuyệt đối không để người dân rời Hà Nội
Tuyệt đối không để người dân rời Hà Nội
TPO - "Tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội theo đúng quy định tại Công điện số 1063 của Thủ tướng Chính phủ, trừ những người được chính quyền cho phép", Công điện của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nêu.

Có thể bạn quan tâm