Có 32 kết quả :

Thúc đẩy quyền trẻ em, thanh niên

Thúc đẩy quyền trẻ em, thanh niên

TPO - Trung ương Đoàn và Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam ký thỏa thuận triển khai chương trình Thúc đẩy quyền trẻ em và quyền thanh niên tại Việt Nam giai đoạn 2021-2026, với những nội dung được ưu tiên: ngăn ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới; nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng nghề và phát triển sinh kế cho thanh niên.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.
Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư (thứ hai, từ trái qua) xem học sinh Hà Nội làm các sản phẩm tái chế trong khuôn khổ chương trình trao giải cuộc thi ảnh "Việc tốt vì trẻ em". ẢNH: BẢO ANH

Lan tỏa việc tốt vì trẻ em

TPO - Ngày 19/11, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với UNICEF Việt Nam tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày trẻ em thế giới với chủ đề “Vì Việt Nam xanh, sạch và an toàn cho mọi trẻ em”; trao giải thưởng cuộc thi ảnh “Việc tốt vì trẻ em”.
Cơ sở mầm non Mầm Xanh nơi xảy ra bạo hành trẻ em.

Bảo vệ trẻ em: Lắm mối, đổ lỗi cho nhau?

TP - Dù có hàng chục đầu mối, cơ quan đơn vị được giao nhiệm vụ bảo vệ trẻ em, nhưng các vụ việc bạo hành, xâm hại trẻ em vẫn thường xuyên diễn ra. Trách nhiệm của các cơ quan quản lý ở đâu, đâu là đơn vị phải “chốt chặn” vấn đề này. Để làm rõ, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH).
"Trời ơi, giành mãi mới được đôi cọc cạch này ư"!?

Quỹ Vì tầm vóc Việt giúp trẻ em nói về quyền trẻ em

Vừa qua, tại trường TH School, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt có buổi tọa đàm “Trẻ em nói về quyền trẻ em” với các em thí sinh của chương trình Chinh Phục. Đây là cơ hội để các bạn trẻ thấu hiểu các nguyên tắc cơ bản của quyền con người và cùng tự tin chia sẻ các quan điểm, góc nhìn của mình. Không chỉ vậy, các em còn hào hứng đưa ra những hành động cụ thể mà chính các em sẽ thực hiện để cùng tạo nên sự thay đổi.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh: Quang Lộc.

Không để trẻ em bị xâm hại

TP - “Tháng Hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề Triển khai Luật Trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em là dịp để tuyên truyền, nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, bộ đoàn, các tổ chức chính trị - xã hội, cũng như toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, đảm bảo cho các em được sống trong môi trường an toàn, phát triển toàn diện, không bị bạo lực, xâm hại”.
Ảnh: AP

Các nước bảo vệ trẻ em trên mạng thế nào?

TP - Mỹ có thể là một trong số nước có công ước về bảo vệ quyền riêng tư trên mạng của trẻ em (COPPA) sớm nhất khi luật này được Quốc hội Mỹ thông qua năm 1998 và có hiệu lực từ năm 2000. Thời điểm đó, Internet mới được phổ cập trên toàn cầu.
Quyền của trẻ

Quyền của trẻ

TP - Một trang web ở Mỹ đã hỏi hơn 1.000 người dùng internet về 10 kiểu người họ ghét nhất trên Facebook. Đứng đầu danh sách là loại cập nhật trạng thái (status) liên tục, với những câu như “vừa đi ăn sáng về”, “mới uống một ly rượu ngất ngây con gà tây”, “kiểu tóc mới”… 
Ai giám sát quyền trẻ em?

Ai giám sát quyền trẻ em?

TP - “Mặc dù là quốc gia tiên phong trong việc phê chuẩn công ước quốc tế Quyền trẻ em nhưng hiện nay Việt Nam vẫn chưa có một cơ chế giám sát quyền trẻ em độc lập”, ông Youssouf Abdel-Jelil, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Việt Nam cho biết tại “Hội thảo cơ chế giám sát thực hiện quyền trẻ em hiệu quả - kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam” ngày 8/12.
Việt Nam tổ chức tọa đàm quốc tế về quyền trẻ em

Việt Nam tổ chức tọa đàm quốc tế về quyền trẻ em

TP - Ngày 16/6, bên lề khoá họp thường kỳ lần thứ 29 Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc tại Geneva (Thụy Sĩ), Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm quốc tế về xóa bỏ các hành vi có hại cho trẻ em với sự tham dự của các diễn giả từ các Ủy ban Công ước về Quyền trẻ em (CRC) và Công ước Xóa bỏ phân biệt chống lại phụ nữ (CEDAW), Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), đại biểu đại diện khoảng 40 nước và tổ chức quốc tế cùng nhiều tổ chức phi chính phủ. 
Tin vắn ngày 4/9

Tin vắn ngày 4/9

TP - Thủ tướng vừa bổ nhiệm ông Trương Văn Phước, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia.
Tin vắn ngày 27/6

Tin vắn ngày 27/6

TP - Sáng 26/6, Tỉnh Đoàn TT- Huế, Hội đồng Đội tỉnh và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh phối hợp tổ chức tổng kết cuộc thi viết “Những phóng viên tương lai”.
Thiếu quy định cụ thể bảo vệ quyền trẻ em

Thiếu quy định cụ thể bảo vệ quyền trẻ em

TP - Trong hai ngày 3 và 4-1, tại TPHCM, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc tổ chức hội thảo “Quyền trẻ em trong luật pháp quốc gia và quốc tế, đánh giá tình hình thực hiện quyền trẻ em tại VN”.
Bức thư gửi người lớn

Bức thư gửi người lớn

TPO - Từ hiện thực khoảng cách giàu nghèo, Trần Vương Cường với "Bức thư gửi người lớn" đã nói lên những cảm xúc, suy nghĩ của trẻ em trong thế giới mà khoảng cách giàu nghèo ngày càng nới rộng; đồng thời nói lên ước mơ được chăm sóc, được yêu thương và kết bạn...
Gặp chàng trai sợ… giàu

Gặp chàng trai sợ… giàu

TPO – “Nhưng rồi một ngày, con nhận ra rằng, mình cũng sợ cả chữ “giàu” nữa. Giàu là con sẽ được ăn no mặc đẹp, con được vui chơi, được cười, được nói…”. Đó là những dòng chỉa sẻ trong “Bức thư gửi người lớn” của Trần Vương Cường, lớp 11 Tin trường THPT Sơn Tây (Sơn Tây, Hà Nội).