Khởi tố cặp đôi táo tợn bắt cóc cháu bé 17 tháng tuổi ở Phú Quốc

Phong và Linh. Ảnh CA.
Phong và Linh. Ảnh CA.
TPO - Cặp đôi bắt cóc cháu bé 17 tháng tuổi ở Phú Quốc (Kiên Giang) bị khởi tố về hành vi chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Ngày 24/5, thông tin từ Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị an đối với Văn Hữu Phong (27 tuổi) và Trần Thị Tuyết Linh (22 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) về hành vi chiếm đoạt người dưới 16 tuổi. Trong đó, Phong bị tạm giam còn Linh được được tại ngoại vì đang nuôi con dưới 3 tuổi.

Theo cơ quan điều tra, Phong và Linh được nhận vào làm thuê cho gia đình chị Lê Thị Thuỳ Dương (27 tuổi, ngụ xã Hàm Ninh). Trưa ngày 14/5, chị Dương nhờ Linh trông hộ bé Gia Bảo 17 tháng tuổi để ra phía sau lấy đồ ăn.

Sau khi trở ra thì không thấy con đâu, chị Dương hỏi thì Phong thì nói rằng Linh chở bé ra tiệm Internet chơi. Còn Phong lấy xe máy đi tìm nhưng không thấy trở về, điện thoại thì không liên lạc được nên gia đình báo công an.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã cử lực lượng truy tìm 2 đối tượng này thì được biết cả 2 đang thuê chiếc tàu vượt biên từ thị trấn An Thới vào đất liền nên phối hợp với Công an tỉnh Kiên Giang và Công an huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ vây bắt.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng bắt được Phong và Linh trên chuyến xe khách về TP. HCM.

MỚI - NÓNG