Khởi tố 3 bị can đánh phóng viên ở Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00
Ông Nguyễn Văn Xuân, người tham gia đánh ông Phạm Trọng Nghị, bên cạnh là thanh gậy gỗ gây án. Ảnh: Công an cung cấp
Ông Nguyễn Văn Xuân, người tham gia đánh ông Phạm Trọng Nghị, bên cạnh là thanh gậy gỗ gây án. Ảnh: Công an cung cấp
TPO - Ba người tham gia đánh ông Phạm Trọng Nghị, phóng viên Tạp chí Giao thông - Vận tải đã bị Công an thị xã An Khê (Gia Lai) khởi tố để điều tra.

Ngày 26/7, theo nguồn tin của Tiền Phong, Công an thị xã An Khê (Gia Lai) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích" đối với ba người liên quan vụ ông Phạm Trọng Nghị, phóng viên Tạp chí Giao thông - Vận tải (Tạp chí GT-VT) bị hành hung.

Theo báo cáo của Công an thị xã An Khê, ba người tham gia đánh ông Nghị gồm: Nguyễn Văn Xuân (SN 1973, trú phường An Tân, thị xã An Khê, Gia Lai), chủ Công ty TNHH MTV thương mại dịch vụ Hiệp Anh Xuân; Nguyễn Nhân Quyền (SN 1995) và Nguyễn Thành Vương (SN 1991, cùng trú xã Cư An, huyện Đak Pơ, Gia Lai).

Theo Công an thị xã An Khê, đầu tháng 7/2021, có người điện cho ông Nguyễn Văn Xuân, nói sẽ viết bài về hoạt động vận tải của Cty TNHH MTV thương mại dịch vụ Hiệp Anh Xuân do Xuân làm chủ.

Ngày 8/7, tài xế của công ty gọi điện báo có người ở quán nước đang quay phim, chụp hình xe của Xuân. Nghe thế, Xuân rủ thêm hai người nữa đến quán nước và gặp các ông Phạm Trong Nghị (tạp chí GT-VT), V.Đ.H.P (báo G.L), P.V.H (báo D.T) và anh M.T.C (nguyên phóng viên một tạp chí về môi trường).

Tại đây, Xuân cùng Quyền và Vương xông vào đánh ông Nghị, một người trong số này dùng cả gậy tấn công. Các ông V.Đ.H.P, P.V.H và M.T.C cũng bị nhóm của Xuân bạt tai, đánh vào mặt. Sau khi đánh xong, nhóm của Xuân rời đi.

Bị đánh, ông Nghị đến Trung tâm y tế thị xã An Khê khám và điều trị. Riêng ba người còn lại V.Đ.H.P, P.V.H và M.T.C làm đơn từ chối giám định thương tích, không yêu cầu bồi thường dân sự.

Sau khi báo Tiền Phong phản ánh, UBND tỉnh Gia Lai và Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến bằng văn bản đề nghị làm rõ nội dung báo Tiền Phong nêu. Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Gia Lai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, nếu phát hiện sai phạm phải xử lý nghiêm; có biện pháp bảo vệ các phóng viên, nhà báo thực hiện hoạt động nghiệp vụ báo chí theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.