Công an Gia Lai điều tra vụ bốn phóng viên bị nhóm côn đồ quây đánh

0:00 / 0:00
0:00
Người áo xanh, một trong ba người đánh nhóm nhà báo bị công an mời làm việc. Ảnh: Công an cung cấp
Người áo xanh, một trong ba người đánh nhóm nhà báo bị công an mời làm việc. Ảnh: Công an cung cấp
TPO - Bốn phóng viên ở Gia Lai trong lúc đi tác nghiệp tại thị xã An Khê bị nhóm ba người lạ tấn công, gây thương tích.

Ngày 8/7, Đại tá Hồ Kỳ Trọng, Trưởng Công an thị xã An Khê (Gia Lai) cho biết, đơn vị đang làm rõ nguyên nhân 4 phóng viên bị nhóm người hành hung tại phường An Tân.

Bốn phóng viên bị đánh gồm: Phạm Văn Hoàng (báo Dân Trí), Hà Vương Đức Phương (báo Gia Lai), Phạm Trọng Nghị (tạp chí Giao Thông - Vận tải) và anh Mai Thế Chiến (nguyên phóng viên một tạp chí về môi trường).

“Quan điểm của chúng tôi là ai sai sẽ xử lý nghiêm, theo quy định của pháp luật, không bao che. Nguyên nhân gây ra sự vụ, anh em đang làm rõ”, đại tá Trọng nói.

Anh Mai Thế Chiến cho biết, sau khi đi tác nghiệp vào buổi sáng, khoảng 13 giờ cùng ngày, sau khi ăn cơm trưa, 4 phóng viên vào một quán nước có mắc võng ở phường An Tân (thị xã An Khê) nằm nghỉ.

Ít phút sau, ba người lạ mặt xông vào quán nước đánh, đấm túi bụi bốn nhà báo. “Chúng tôi bị đánh vô cớ, không dám phản kháng vì thấy nhóm người lạ có thủ hàng nóng”, anh Chiến nói.

Các nạn nhân nghi ngờ, mâu thuẫn bắt nguồn từ việc anh Phạm Trọng Nghị, phóng viên tạp chí Giao Thông - Vận tải gần đây viết bài phản ánh tình trạng doanh nghiệp vận tải ở thị xã An Khê chở xe cát quá tải. Các tuyến đường ở phường An Tân chỉ cho phép xe có tải trọng 10 tấn lưu thông nhưng ở đây xe 20-30 tấn vẫn chạy bình thường.

Trước khi anh Nghị viết bài, nhóm người ở đây đặt vấn đề đừng đăng tải nhưng không được đồng ý. Khi thấy anh Nghị đang ở thị xã An Khê, đi với 3 phóng viên khác trên xe ô tô, nhóm người này theo dõi, lao vào hành hung.

Anh Nghị cho biết, trong 4 người bị đánh, riêng anh phải nhập viện điều trị, lấy giấy giám định thương tật để phục vụ cho công an điều tra.

Hiện công an đã mời một trong ba người tham gia đánh nhóm nhà báo lên Công an phường để điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG