Khởi công nhà máy xử lý rác thải 456 tỉ đồng

Khởi công nhà máy xử lý rác thải 456 tỉ đồng
TP -  Ngày 12/7, tại xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức lễ khởi công Nhà máy xử lý rác thải và sản xuất một số sản phẩm từ rác do Cty TNHH Thanh Tùng làm chủ đầu tư.

Hàng ngàn suất quà cho người nghèo biên giới. Đoàn bác sỹ tình nguyện của Canada, Mỹ và nhiều nước khác vừa đến huyện Văn Lãng, TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn), khám chữa bệnh cho hàng ngàn người dân liên quan đến các chứng bệnh về mắt, răng và người tàn tật.

Đoàn tình nguyện đã tặng trên 1.600 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Đây là lần thứ 2, đoàn đến giúp người dân biên giới Lạng Sơn.

Duy Chiến

* Triển lãm Biển đảo và người chiến sỹ Hải quân- Âm vang chiến đấu trận đầu được khai mạc sáng 12/7, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Nghệ An, do Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp tỉnh Nghệ An tổ chức.

Cách đây 50 năm (2 – 5/8/1964), Hải quân Việt Nam cùng quân và dân miền Bắc đã bắn rơi 8 máy bay, nhiều máy bay khác bị bắn trúng đạn và bắt sống một tên phi công Mỹ. Đây là chiến thắng đầu tiên của Hải quân Việt Nam.

Phan Sáng

* Hơn 21.000 hộ dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia. Theo thống kê của tỉnh Nghệ An, còn có hơn 21.000 hộ dân tập trung ở 278 thôn bản, chưa có điện lưới.

Đáng nói, 11 xã tại huyện Kỳ Sơn, 3 xã tại huyện Tương Dương và 3 xã tại huyện Quỳ Châu, với trên 8.700 hộ dân, đang chịu cảnh đèn dầu.

UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt việc xây dựng hệ thống lưới điện cho các xã miền núi, vùng dân tộc thiểu số, từ 2014 - 2015 sẽ kéo điện đến trung tâm các xã; từ năm 2016 - 2020 sẽ đưa điện đến các hộ gia đình còn lại.

Phan Sáng

*Khởi công nhà máy xử lý rác thải 456 tỉ đồng. Ngày 12/7, tại xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức lễ khởi công Nhà máy xử lý rác thải và sản xuất một số sản phẩm từ rác do Cty TNHH Thanh Tùng làm chủ đầu tư.

Công trình này có diện tích 10 ha, với tổng vốn đầu tư 456 tỷ đồng, có công suất xử lý 300 tấn rác thải/ngày.

Văn Tài

* Xuất quân chiến dịch hè. Sáng 12/7, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tổ chức xuất quân 13 đội trí thức trẻ tình nguyện hè với sự tham gia của hơn 400 đội viên.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Thanh Hóa xung kích phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới”, Ban chỉ đạo chiến dịch tình nguyện hè 2014 mong muốn các đội viên trí thức trẻ tình nguyện phát huy tinh thần “Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó không sờn, tình nguyện vì quê hương, lập thân và kiến quốc”.

Phạm Nhài- Hoàng Lam

Nhãn hàng 7UP vừa cùng các bạn trẻ tham dự xác lập kỷ lục Việt Nam và Châu Á cho bàn tiệc hải sản dài nhất với 777m tại đại tiệc “UP cùng hải sản” tổ chức tại bãi biển Vũng Tàu.

Đại tiệc có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ như: MC Trấn Thành, Quang Đăng, Đông Nhi, Nhóm 365… Thông tin chi tiết về Đại tiệc “UP cùng hải sản” tại www.facebook.com/7UPVietnam.fanpage.

Vi Chi

MỚI - NÓNG