Phó Chủ tịch nước tặng quà người nghèo, trao học bổng cho học sinh

Phó Chủ tịch nước trao học bổng “Cùng em đến trường” cho học sinh nghèo
Phó Chủ tịch nước trao học bổng “Cùng em đến trường” cho học sinh nghèo
TPO - Ngày 12/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH có chuyến thăm, tặng quà cho gia đình chính sách huyện Phú Vang (tỉnh TT-Huế) và trao học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh này.

Đến thăm gia đình chính sách tại Phú Vang, Phó Chủ tịch nước trao 30 suất quà động viên các gia đình có công, hộ nghèo (mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng và 2 triệu đồng tiền mặt).

Nói chuyện với người dân, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ, tri ân trước những mất mát, hy sinh to lớn của các thương binh, liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, gia đình có công.

Sự quan tâm, tri ân được cụ thể hóa bằng nhiều chính sách hỗ trợ, giúp đỡ gia đình có công với cách mạng. Công tác chính sách không ngừng được xã hội hóa. Nhiều phong trào vì người có công, gia đình chính sách diễn ra rộng khắp.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn các gia đình chính sách, người có công tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống; đồng thời, lưu ý tỉnh TT-Huế và các ban, ngành liên quan tiếp tục quan tâm chăm lo hơn nữa đối với đối tượng chính sách, người có công, đặc biệt là các gia đình nghèo.

Phó Chủ tịch nước tặng quà người nghèo, trao học bổng cho học sinh ảnh 1

Phó Chủ tịch nước trao quà cho đối tượng chính sách huyện Phú Vang (tỉnh TT-Huế)

Chiều cùng ngày, tại TP Huế, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến dự vào trực tiếp trao 110 suất học bổng “Cùng em đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và UBND tỉnh TT-Huế phối hợp tổ chức.

Học bổng “Cùng em đến trường” thuộc chương trình “Em không phải bỏ học”, do chính Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát động từ tháng 9/2012, được triển khai tại 47 tỉnh, thành trong cả nước.

Đến nay, gần 6.400 trẻ em nghèo, khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số được hỗ trợ học bổng từ chương trình này, với tổng số tiền hơn 18 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG