Khoan thành công phía hạ lưu hầm sập

Nước từ trong đường ống ở mũi khoan cửa sau hầm thoát ra ngoài. Ảnh: VnExpress
Nước từ trong đường ống ở mũi khoan cửa sau hầm thoát ra ngoài. Ảnh: VnExpress
TPO - Tại hiện trường cứu hộ các nạn nhân vụ sập hầm, PV Lê Hữu Việt cho biết, sau khi mũi khoan phía hạ lưu thành công, lượng nước thoát qua đường khoan này là khoảng 3 mét khối mỗi giờ.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Hữu Tâm - Giám đốc Sở Xây dựng Lâm Đồng cho biết, tới thời điểm 12h, sức khỏe và tinh thần của các nạn nhân vẫn ổn định. Sau khi mũi khoan phía hạ lưu thành công, hiện tốc độ nước thoát qua đường khoan này là khoảng 3 mét khối mỗi giờ.


Trong khi đó, 2 mũi hầm đào qua vị trí sạt lở vẫn thuận lợi. Phần hầm do lực lượng của Tập đoàn Than - Khoáng sản đã được 15m, hầm do Công binh đào sâu khoảng 8m.

"Lực lượng chỉ huy cứu hộ đã đồng ý để các đơn vị đào hầm có thể dùng kíp nổ để phá đá khi cần thiết, việc quyết định có dùng kíp nổ hay không do lực lượng trực tiếp đào hầm quyết định", ông Tâm nói.

Theo ông Tâm, lực lượng của TKV khi đào hầm đã gặp một số khối đá lớn cản đường và đã phải đào lách qua.

Về phần người thân của các nạn nhân, ông Tâm cho biết, chủ đầu tư và chính quyền huyện đã bố trí ăn ở cho họ, đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin để người nhà biết và yên tâm.

Với mũi khoan thứ 2 từ trên đồi xuống (mũi khoan thứ nhất phải bỏ vì gặp đá lớn), hiện đã khoan sâu được 18m. Ngoài ra, 1 mũi khoan mới cũng đang được lên phương án.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm