Có 64 kết quả :

Một tổ công binh đang dò tìm bom mìn, vật nổ tại sân bay Đà Nẵng

Công binh Việt Nam bảo vệ APEC 2017 như thế nào?

TPO - Cùng với các lực lượng của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Binh chủng Công binh đã tham gia rất hiệu quả trong nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và các hoạt động Năm APEC Việt Nam 2017.
ĐVTN Lữ đoàn Công binh 229 tham gia rà phá bom mìn, vật nổ tại một cuộc diễn tập.

Những sáng kiến 'chia lửa' cùng đồng đội

TP - Từ những phong trào hành động do Đoàn cơ sở Lữ đoàn Công binh 229 (Binh chủng Công binh) phát động, 5 năm qua, đã xuất hiện hàng trăm mô hình, sáng kiến cải tiến kỹ thuật độc đáo, hiệu quả mang đậm phong cách lính trẻ công binh.
Đại úy Nguyễn Mai Phương (ngoài cùng bên trái) nhận danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân do lãnh đạo Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và T.Ư Đoàn trao tặng, tháng 3/2016. Ảnh: Nguyễn Minh.

Sáng kiến tiền tỷ của đại úy công binh

TP - Đại úy Nguyễn Mai Phương (SN 1985), Trưởng ban Công trình, Phòng Tham mưu Lữ đoàn 72, Binh chủng Công binh, có nhiều sáng kiến, ý tưởng góp phần tiết kiệm hàng tỷ đồng và giúp giảm thiểu công việc lao động nặng nhọc cho đồng đội trong khi thi công các công trình quân sự, dân sự.
Lối vào hầm ngầm xuyên sông.

Công trình chưa từng sử dụng của đơn vị công binh đặc biệt CHLB Đức

Theo một phần nội dung các tài liệu vừa được giải mật của Cơ quan Tình báo CHLB Đức trước đây, từ những năm đầu của thập niên 80 thế kỷ XX, một đơn vị công binh quân đội Đức đã được giao nhiệm vụ triển khai lắp đặt các khối chất nổ được ngụy trang tại các cơ sở hạ tầng hay các cứ điểm quan trọng về mặt chiến lược nhằm “tiêu thổ” trong trường hợp bị Liên Xô và đồng minh trong Khối Hiệp ước Warshaw tấn công.