Có 13 kết quả :

Thiếu kho đông lạnh, xuất khẩu nông sản gặp khó

Thiếu kho đông lạnh, xuất khẩu nông sản gặp khó

TPO - Nhiều loại nông, thủy sản đang có nguy cơ tồn ứ, khó tiêu thụ vì số lượng kho lạnh chưa đáp ứng được nhu cầu bảo quản và chế biến. Các doanh nghiệp đang phải oằn mình gánh phí bởi các chi phí lưu kho, logistic liên tục tăng. Việc thu mua nông sản từ nông dân cũng trở nên hạn chế hơn. 
Hệ thống kho lạnh của các DN thủy sản hiện đã đầy, không còn chỗ để chứa thêm nguyên liệu cá tra, tôm thu mua của dân.

Hệ thống kho lạnh quá tải, không còn chỗ chứa cá tra, tôm

TPO - Hiệp hội Chế biến và Xuất Khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) vừa “khẩn thiết” báo cáo lên Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường để kiến nghị Thủ tướng, có cơ chế đầu tư kho lạnh, vì hiện thệ thống các kho chưa đã “căng hết bụng”, không còn chỗ chứa cá tra, tôm trong mùa dịch COVID-19.
Giải trình chưa thuyết phục

Giải trình chưa thuyết phục

TP - Chiều 21-1, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương đã làm việc với 2 công ty là Thanh Bình (Đồng Nai) và Gia Truyền (TPHCM) về lô hàng không đóng hạn sử dụng hoặc có đóng hạn sử dụng nhưng đã hết hạn tại kho lạnh Panasato (KCN Sóng Thần 2, TX Dĩ An, Bình Dương).
Ngẫu hứng

Ngẫu hứng

TP - Quy định “Chỉ được bán thịt trong 8 giờ sau khi giết mổ” xuất phát từ thông tư của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thoạt nghe làm nhiều người hớn hở. Vui, vì có thể quy định này giúp miếng ăn của người dân được chăm sóc.