Khi nào thì dùng băng ghi âm?

Khi nào thì dùng băng ghi âm?
TP - Chuyện tung băng ghi âm để “hạ bệ” nhau trong làng bóng đá Việt Nam thì vụ việc giữa ông Trần Mạnh Hùng và Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền mới đây không phải trường hợp đầu tiên.

 Như một vụ rất nổi tiếng là ông Phạm Ngọc Viễn, khi còn đương chức lãnh đạo ở VFF, cũng bị đồng sự “gài” để ghi âm rồi tung ra ngoài. Ông Phạm Ngọc Viễn đã bị một phen lao đao vì chuyện này, nhưng người còn lại trong cuộc sau đó cũng bị cô lập trong làng bóng đá.

Đâu cũng vậy, có lẽ phần đông vẫn dị ứng với việc “gài bẫy” nhau giữa những người cùng chung nghề. Không phải ngẫu nhiên khi trong vụ việc của ông Trần Mạnh Hùng, nhiều người cũng tin sự lỗ mãng thành thói quen đã hại ông cựu Chủ tịch CLB Hải Phòng, trong khi ở chiều bên kia, “đối phương” đã có sự chủ động. Nhưng nói gì thì nói, hành động và lời nói của ông Hùng là rất khó chấp nhận ở cương vị một người đang nhận lãnh trách nhiệm quan trọng của bóng đá.

Điều đáng buồn của VFF cũng như VPF hiện nay, là người trong nhà đang bất chấp mọi thủ đoạn để tấn công nhau, cho dù đó là cách ít người chấp nhận được. Một tổ chức mà lâu lâu, nội bộ lại bắn đi những tin tức chẳng tốt đẹp gì, cách nào để những con người đó có thể tin tưởng nhau để cùng đoàn kết về cùng một hướng?

Ghi âm, tuồn tin tức ra ngoài là biểu hiện cuối cùng của sự mất đoàn kết trầm trọng trong ngôi nhà VFF, VPF mà tới đây, lãnh đạo ngành thể thao cần quyết liệt xử lý nếu muốn đây là tập hợp của những người đàng hoàng.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.