Khánh thành nhà truyền thống Tỉnh ủy Đắk Lắk, nhà dài người Êđê

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhà truyền thống Tỉnh uỷ, nhà dài của người Ê đê được phục dựng nhằm góp phần lưu giữ, trưng bày hình ảnh về hoạt động của Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk, cũng như văn hóa truyền thống của đồng bào nơi đây.

Chiều 26/2, tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức khánh thành nhà truyền thống của Tỉnh ủy, nhà dài truyền thống của người Ê đê.

Đến dự lễ khánh thành có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan.

Khánh thành nhà truyền thống Tỉnh ủy Đắk Lắk, nhà dài người Êđê ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình

Công trình nhà dài truyền thống của người Ê đê được xây dựng trong khuôn viên Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, khởi công ngày 31/12/2020 với tổng vốn đầu tư 6,7 tỷ đồng và hoàn thành vào ngày 5/1/2023.

Công trình đạt tiêu chuẩn cấp III, 2 tầng, có diện tích xây dựng 460m2, chiều cao nhà 8,16m. Công trình nhằm góp phần lưu giữ, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, đặc sắc về tập quán, đời sống, sinh hoạt của đồng bào Ê đê.

Khánh thành nhà truyền thống Tỉnh ủy Đắk Lắk, nhà dài người Êđê ảnh 2

Nhà dài truyền thống của người Ê đê

Công trình nhà truyền thống Tỉnh ủy Đắk Lắk được xây dựng trong khuôn viên Tỉnh uỷ, diện tích xây dựng 185m2. Công trình được khởi công vào ngày 25/12/2020 và hoàn thành vào ngày 18/8/2022 với vốn đầu tư 10 tỷ đồng.

Khánh thành nhà truyền thống Tỉnh ủy Đắk Lắk, nhà dài người Êđê ảnh 3

Nhà truyền thống Tỉnh uỷ Đắk Lắk

Nhà truyền thống Tỉnh uỷ Đắk Lắk sẽ là nơi trưng bày, lưu giữ thông tin, hình ảnh về hoạt động của Đảng bộ tỉnh cũng như các lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Thời gian tới, đây là địa chỉ để tổ chức cho cán bộ, đảng viên, nhân dân đến tham quan hiểu thêm truyền thống cách mạng, lịch sử hào hùng của quê hương, đất nước, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ.

MỚI - NÓNG