Khán giả nude chen kín rạp để xem kịch khoả thân

Khán giả khoả thân đi xem kịch.
Khán giả khoả thân đi xem kịch.
TPO - Yêu cầu khi vào nhà hát xem kịch là khoả thân hoàn toàn, dù diễn viên hay khán giả.

Hôm 20/1, một vở kịch đặc biệt đã lần đầu được công diễn tại nhà hát Palais des Glaces ở Paris (Pháp), mang tên “Nu et Approuve”, có nghĩa “Khoả thân và đã được phê duyệt”.

Đúng như tên gọi, yêu cầu khi vào cửa nhà hát là không chỉ diễn viên, tất cả khán giả đều phải khoả thân 100%. Khán giả đến xem kịch được nhắc phải cởi bỏ quần áo trước khi vào khán phòng. Họ phải mang theo khăn tắm để trải lên ghế ngồi vì lý do vệ sinh. Trong khi đó, khách VIP được phát vỏ bọc ghế làm từ microfiber (sợi tổng hợp mịn), hãng thông tấn AFP (Pháp) đưa tin.

Khán giả nude chen kín rạp để xem kịch khoả thân ảnh 1 Diễn viên cũng khoả thân biểu diễn.

Đáng nói, nhiệt độ Paris vào thời điểm đó ở mức 0 độ C. Tuy nhiên, đó không phải là rào cản đối những người yêu thích trải nghiệm táo bạo này. Buổi biểu diễn được đánh giá “thành công rực rỡ”, được người Pháp chào đón nhiệt liệt và dành nhiều lời khen tích cực.

“Không có cách cười nào thoải mái hơn cười trong trạng thái khoả thân. Đó cũng là một cách để chúng tôi nói về lối sống và nhu cầu của chúng tôi. Chúng ta cần phá vỡ các quy tắc xã hội để trở thành chính mình ở một nơi như thế này và có khoảng thời gian vui vẻ”, khán giả tên Cedric Amato chia sẻ với AFP.

Khán giả nude chen kín rạp để xem kịch khoả thân ảnh 2 Rất đông người hào hứng với vở kịch khoả thân.

Vở kịch xoay quanh câu chuyện của cặp anh trai và em gái về thăm ngôi nhà bên bờ biển của bố mẹ họ. Hai anh em khám phá ra rằng, những người hàng xóm ở khu vực lân cận đều khoả thân.

Ý tưởng cho vở kịch xuất phát từ cuộc trò chuyện “vô thưởng vô phạt” giữa đạo diễn Pascale Levyn và biên kịch Genestia Giachino. Theo trang Facebook chính thức của nhà hát, hai người đều theo chủ nghĩa khoả thân.

Ước tính có khoảng 2,6 triệu người theo chủ nghĩa khoả thân, và vở kịch trên không phải dịch vụ giải trí duy nhất đáp ứng nhu cầu của họ. Vào tháng 6/2018, Hiệp hội Khoả thân của Paris đã tổ chức một buổi dã ngoại khổng lồ cho những người đăng ký tham dự. Dĩ nhiên, yêu cầu duy nhất là họ không mặc quần áo. Ban tổ chức còn hy vọng sự kiện này sẽ trở thành truyền thống thường niên.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà các ý tưởng phục vụ người thích khoả thân đều được đón nhận. Nhà hàng khoả thân đầu tiên của thủ đô nước Pháp sẽ đóng cửa vì kinh doanh thua lỗ vào tháng Hai tới sau hơn một năm hoạt động.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Quyền Linh vác gạo tiếp tế cho người dân khó khăn trong mùa dịch

Sao Việt vào tận tâm dịch làm từ thiện

TP - Thời gian qua, hàng loạt câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện bị cư dân mạng mang ra “bóc phốt” và trở nên ồn ào. Tưởng rằng vì thế mà giới nghệ sĩ sẽ e ngại hơn khi tham gia các hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, khi đất nước cần, khi người dân hoạn nạn, họ vẫn gạt qua tất cả để bước vào tâm dịch với tất cả tấm lòng.