Có 13 kết quả :

Khai quật mộ cổ 10.000 năm tuổi

Khai quật mộ cổ 10.000 năm tuổi

TPO - Các nhà khảo cổ học ở Brazil đã phát hiện ra một nghĩa trang lớn của người bản địa chứa hơn 40 bộ xương và hàng nghìn vật phẩm mộ có niên đại từ 10.000 năm trước.
Nổ tung mộ cổ lấy đá làm cầu thì vàng bạc châu báu bất ngờ bắn ra tung tóe khiến ai cũng sốc nặng. Ảnh QQ

Mộ cổ nổ tung, vàng bạc châu báu bất ngờ bắn ra tung tóe khiến ai cũng sốc nặng

TPO - Vì cần đá hoa cương để xây cầu, người ta quyết định dùng mìn cho nổ tung một vùng núi ở trấn Cao Vũ, huyện An Cát, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc bất chấp nơi này có một ngôi mộ cổ. Không ai ngờ châu báu vàng bạc trong ngôi mộ văng ra tung tóe khiến tất cả những người có mặt ở hiện trường đều sốc nặng.
Mặc dù hàng trăm năm đã trôi qua nhưng thi hài trong mộ cổ vẫn nguyên vẹn, da vẫn đàn hồi như người sống. Ảnh minh họa: KK News.

Mở mộ cổ, thất kinh thấy thi hài nữ da vẫn đàn hồi như người sống, thân thế cực kỳ cao quý

TPO - Các nhà khảo cổ học Trung Quốc từng gây chấn động khi tìm thấy một ngôi mộ cổ bên trong có một thi hài nữ còn nguyên vẹn, da thậm chí vẫn đàn hồi như người sống. Điều gây sốc hơn nữa là thi hài nữ này còn mặc một chiếc áo long bào đính hàng nghìn viên ngọc trai chứng tỏ thân thế nữ chủ nhân mộ cổ vô cùng cao quý.
Khu mộ cổ được cho là nơi yên nghỉ của vợ vua Tự Đức.

Chính quyền đề xuất dời cổ mộ vợ vua Tự Đức do không phải di tích?

TPO - Với lý do mộ vợ vua nhà Nguyễn vừa được Hội đồng Trị sự Nguyễn Phước Tộc nỗ lực tìm thấy tại khu đất bị san ủi làm bãi đỗ xe, không phải là di tích và nằm ngoài vùng bảo vệ di tích, cơ quan chức năng thành phố Huế cho rằng, vị trí này dù là lăng mộ của ai cũng phải di dời để thực hiện các dự án phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng.
Nghĩa địa người ngoài hành tinh ở châu Phi?

Nghĩa địa người ngoài hành tinh ở châu Phi?

Một nhóm các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một nơi chôn cất bí ẩn nằm trong rừng rậm gần thủ đô Kigali của nước Rwanda (nằm ở Trung Phi). Những bộ xương tại đây có hình dạng lạ, không giống lắm với con người. Trưởng nhóm khai quật cho rằng đó là những người khách đến từ một hành tinh khác, gặp tai nạn và đã chết ở đây.