Đào trúng mộ cổ, cảnh tượng trước mắt khiến công nhân xây dựng run rẩy, ngã quỵ xuống đất

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi đào trúng mộ cổ, người công nhân đã nhìn thấy gì mà run rẩy, sợ hãi? Ảnh KK News.
Sau khi đào trúng mộ cổ, người công nhân đã nhìn thấy gì mà run rẩy, sợ hãi? Ảnh KK News.
TPO - Trong khi đào móng công trường, công nhân xây dựng vô tình đào trúng một ngôi mộ cổ. Khi nhìn thấy bia mộ, người công nhân liền sợ hãi, ngã quỵ xuống đất.

Người ta thường nói rằng, cuộc đời này vô cùng tuyệt vời và có thể nó sẽ mang đến cho bạn những “bất ngờ” lớn.

Và một công nhân xây dựng thực sự đã nhận được một “bất ngờ” nhưng theo cách không hề mong muốn, thậm chí còn dọa cho anh một trận sợ hãi, rụng rời.

Theo tờ KK News của Trung Quốc, một sáng tháng 3/2018, người công nhân đến công trường làm việc như mọi ngày.

Họ đang xây một tòa nhà và trong lúc đào móng đã bất ngờ đào trúng một ngôi mô cổ lớn.

Người công nhân và đồng nghiệp đều mừng rỡ vì nghĩ rằng trong ngôi mộ cổ ắt hẳn sẽ có đồ cổ giá trị hoặc thậm chí vàng bạc châu báu…

Tất cả mọi người vì thế đều hăng hái đào sâu xuống lòng đất để tìm những món đồ có giá trị.

Tuy nhiên, vừa nhìn thấy tấm bia mộ, người công nhân lập tức tái mặt, run rẩy và ngã quỵ xuống đất. Đồng nghiệp của anh vội hớt hải chạy lại nhìn chiếc bia mộ, ai cũng bị sốc, chân tay rụng rời.

Điều gì đã khiến mọi người sợ hãi đến vậy?

Hóa ra, trên chiếc bia mộ cổ ghi tên chính xác của người công nhân nọ. Mọi người đều cho rằng đây là điềm báo không lành nên họ cảm thấy sợ hãi, đặc biệt là người công nhân.

Cuối cùng, sau khi bàn bạc, họ quyết mời chuyên gia khảo cổ đến thẩm định.

Đào trúng mộ cổ, cảnh tượng trước mắt khiến công nhân xây dựng run rẩy, ngã quỵ xuống đất ảnh 1
Ngôi mộ cổ thuộc về một vị quan chức cấp cao thời cổ đại, bất ngờ lại trùng tên với người công nhân nọ.

Kết quả là, sau khi nghiên cứu, các chuyên gia đã trấn an người công nhân rằng, cái tên trên bia mộ chỉ là vô tình trùng hợp với anh ta. Ngôi mộ cổ thuộc về một quan chức cấp cao thời cổ đại, có tên trùng với tên của người công nhân nọ, vì thế, nó không phải là điềm dữ như mọi người lo sợ. Sau khi nghe chuyên gia giải thích, người công nhân thở phào nhẹ nhõm và không còn sợ hãi nữa.

Trên thực tế, ngày nay việc trùng họ tên vốn là điều hết sức bình thường. Thậm chí, trong cuộc sống, chúng ta có thể không chỉ một lần mà nhiều lần bắt gặp người trùng tên với mình. Liệu bạn đã từng có cuộc gặp gỡ “kỳ lạ” nào với một người trùng tên với mình chưa?

Theo KK News
MỚI - NÓNG
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?
TPO - Ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, nhu cầu rút tiền mặt tại cây ATM vào dịp cuối năm nay sẽ không lớn như mọi năm. NHNN cũng đề nghị các ngân hàng tăng cường ATM lưu động tại các địa bàn có khả năng xảy ra quá tải do nhu cầu giao dịch tăng đột biến tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng đến môi trường biển và cây xanh,cây đã chết và phân huỷ dần nhưng các loại nhựa vẫn chưa phân huỷ.... Ảnh: Kha Thành Trí Đạt.

'Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa'

TPO - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổng cục Biển và Hải đảo - Bộ TN&MT khởi động chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” và vinh danh các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”. Chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” nhằm kêu gọi hành động tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần.
Bí mật thành cổ Châu Sa ở Quảng Ngãi

Bí mật thành cổ Châu Sa ở Quảng Ngãi

TP - Nhiều người ở các thành phố lớn tìm về Quảng Ngãi tham quan Thành cổ Châu Sa lắc đầu nói “không thấy gì cả”. Nhưng nếu gặp hướng dẫn viên nông dân thì sẽ được nghe và thấy nhiều chuyện thú vị.