GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế đã khai mạc và chủ trì Hội nghị.
Đại diện cho địa phương, TS. Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã có bài phát biểu chào mừng tại Hội nghị.
Về dự Hội nghị lần này có hơn 400 đại biểu là các nhà khoa học, các nhà quản lý, các cán bộ đại diện từ: các Vụ, Cục của Bộ Y tế, Bộ/ngành có liên quan, các Viện nghiên cứu, trường đại học thuộc Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Y tế, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm kiểm nghiệm 63 tỉnh/thành phố trực thuộc TW.
Hội nghị khoa học An toàn thực phẩm lần thứ 7 với chủ đề “An toàn thực phẩm và thức ăn đường phố” gồm 73 công trình nghiên cứu tiêu biểu đăng trên Tạp chí Y học thực hành, được chia thành 5 chuyên đề:
(1) Chuyên đề quản lý an toàn thực phẩm
(2) Chuyên đề chất lượng sản phẩm
(3) Chuyên đề về kỹ thuật kiểm nghiệm và tiêu chuẩn thực phẩm
(4) Chuyên đề về ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm
(5) Chuyên đề về truyền thông và mô hình can thiệp
Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận sôi nổi về các báo cáo, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn và đánh giá những thuận lợi, khó khăn, bất cập trong quản lý An toàn thực phẩm nói chung và An toàn thức ăn đường phố nói riêng. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã đưa ra những giải pháp khả thi để cải thiện và nâng cao năng lực trong công tác quản lý an toàn thực phẩm. Kết thúc Hội nghị, TS. Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã biểu dương các công trình nghiên cứu và ghi nhận các đề xuất tại Hội nghị đồng thời thống nhất định hướng nghiên cứu khoa học trong giai đoạn tiếp theo để đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Một số hình ảnh của hội nghị:
GS.TS Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc
TS Trần Tiến Dũng - PCT UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu chào mừng
Toàn cảnh Hội nghị
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Cục ATTP chúc mừng GS.TS Nguyễn Thanh Long nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
TS. Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, phát biểu kết luận và bế mạc Hội nghị