Khách tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay Vietnam Airlines

TPO - Sau khi hạ cánh xuống sân bay và tổ bay đang trong quá trình cho khách rời tàu bay, thì một hành khách đã tự ý mở cửa thoát hiểm. Hệ quả chuyến bay tiếp theo bị chậm gần 2 tiếng đồng hồ.

Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) hôm nay cho biết, họ đã lập biên bản một hành khách vì hành vi mở cửa thoát hiểm máy bay.

Sự cố xảy ra vào chiều 22/7, trên chuyến bay số hiệu VN270 (TP.HCM - Thanh Hóa. Sau khi hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) vào lúc 14h20 và tổ bay đang trong quá trình cho khách rời tàu bay vào nhà ga, thì hành khách Phạm Ninh Minh đã tự ý mở cửa thoát hiểm số 3L của tàu bay.

Do mất thời gian xử lý kỹ thuật để đóng lại cửa thoát hiểm, khiến chuyến VN 1271 từ Thanh Hóa đi TP.HCM phải khởi hành chậm khoảng 01h40 phút so với kế hoạch.

Khách tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay Vietnam Airlines ảnh 1

Cửa thoát hiểm của máy bay Vietnam Airlines bị mở

Mặt khác, VNA buộc phải cắt (offload) 23 khách mặc dù đã hoàn tất thủ tục check-in, do không thể xếp khách vào khoang có cửa thoát hiểm vừa được đóng lại. Các hành khách này đã được VNA hỗ trợ phương tiện di chuyển ra Hà Nội để thực hiện hành trình từ Hà Nội – TP.HCM chiều cùng ngày.

VNA đồng thời khuyến cáo, hành khách cần tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ dẫn của tổ bay trong mọi trường hợp để đảm bảo an toàn chuyến bay và hành khách.

Theo điều 8, Nghị định 147/2013 ngày 30/10/2013 của Chính phủ, về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi mở cửa thoát hiểm tàu bay trái quy định sẽ bị phạt mức tiền tối đa là 20 triệu đồng.

MỚI - NÓNG