Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - Các chuyến bay nội địa được tăng dần khiến lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất hai ngày qua cũng tăng cao so với trước. Tuy nhiên, nhiều hành khách khai báo y tế không đúng khiến nhân viên kiểm dịch mất rất nhiều thời gian để thực hiện lại từ đầu các bước và lấy mẫu xét nghiệm phòng COVID-19.
Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1

Từ ngày 16/4, các chuyến bay nội địa đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng lên kéo theo lượng hành khách đến sân bay này tăng lên khoảng 1.000 lượt khách/ngày.

Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2
Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 3

Ghi nhận của phóng viên hai ngày qua, hành khách đến sân bay đều được yêu cầu vào khu vực kiểm dịch để kiểm tra khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm phòng dịch bệnh COVID-19.

Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 4

Lực lượng an ninh sân bay và nhân viên y tế thuộc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và trung tâm y tế của các quận, huyện được tăng cường để đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm.

Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 5

Dù đã được yêu cầu khai báo y tế trước khi lên máy bay nhưng rất nhiều hành khách khai báo không đúng, hoặc nhờ người khác khai báo nên khi đến sân bay Tân Sơn Nhất gây nhiều khó khăn cho nhân viên y tế.

Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 6

Theo các nhân viên y tế tại đây, nhiều hành khách khai báo không chân thật về hành trình đi lại trong 14 ngày qua, nơi cư trú…

Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 7

Có những người nhờ người khác khai hộ tờ khai y tế trước khi lên máy bay, khi đến Tân Sơn Nhất thì phải khai lại và không trùng với khai báo trước đó khiến nhân viên y tế phải giúp khai lại, kéo dài thời gian làm thủ tục để sang bước tiếp theo lấy mẫu xét nghiệm.

Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 8

Tất cả hành khách sau khi khai báo y tế đều được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng que thử dịch hầu và dịch họng để lưu trữ mẫu rồi mới tiếp tục hành trình.

Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 9
   
Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 10

Dù phải chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ mới hoàn thành thủ tục khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm nhưng nhiều hành khách vẫn vui vẻ chấp hành các yêu cầu của lực lượng chức năng.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.