Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - Các chuyến bay nội địa được tăng dần khiến lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất hai ngày qua cũng tăng cao so với trước. Tuy nhiên, nhiều hành khách khai báo y tế không đúng khiến nhân viên kiểm dịch mất rất nhiều thời gian để thực hiện lại từ đầu các bước và lấy mẫu xét nghiệm phòng COVID-19.
Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1 Từ ngày 16/4, các chuyến bay nội địa đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng lên kéo theo lượng hành khách đến sân bay này tăng lên khoảng 1.000 lượt khách/ngày.
Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2
Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 3 Ghi nhận của phóng viên hai ngày qua, hành khách đến sân bay đều được yêu cầu vào khu vực kiểm dịch để kiểm tra khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm phòng dịch bệnh COVID-19.
Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 4 Lực lượng an ninh sân bay và nhân viên y tế thuộc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và trung tâm y tế của các quận, huyện được tăng cường để đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm.
Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 5 Dù đã được yêu cầu khai báo y tế trước khi lên máy bay nhưng rất nhiều hành khách khai báo không đúng, hoặc nhờ người khác khai báo nên khi đến sân bay Tân Sơn Nhất gây nhiều khó khăn cho nhân viên y tế.
Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 6 Theo các nhân viên y tế tại đây, nhiều hành khách khai báo không chân thật về hành trình đi lại trong 14 ngày qua, nơi cư trú…
Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 7 Có những người nhờ người khác khai hộ tờ khai y tế trước khi lên máy bay, khi đến Tân Sơn Nhất thì phải khai lại và không trùng với khai báo trước đó khiến nhân viên y tế phải giúp khai lại, kéo dài thời gian làm thủ tục để sang bước tiếp theo lấy mẫu xét nghiệm.
Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 8 Tất cả hành khách sau khi khai báo y tế đều được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng que thử dịch hầu và dịch họng để lưu trữ mẫu rồi mới tiếp tục hành trình.
Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 9    Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 10

Dù phải chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ mới hoàn thành thủ tục khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm nhưng nhiều hành khách vẫn vui vẻ chấp hành các yêu cầu của lực lượng chức năng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên thảo luận về Dự thảo Luật Thanh tra sửa đổi, ảnh: Nhật Minh

Thanh tra làm khó doanh nghiệp, cách nào ngăn chặn?

TP - Chiều 26/5, thảo luận tại Quốc hội về Dự thảo Luật Thanh tra (sửa đổi), nhiều đại biểu cho rằng, việc thiếu các quy định, tiêu chí cụ thể, dễ dẫn đến tình trạng cơ quan thanh tra “trăm hoa đua nở”, khiến bộ máy phình to, trùng lắp trong hoạt động, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.
Nhiều tàu vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67 ở tỉnh Bình Định từng là ước mơ, kỳ vọng đổi đời của ngư dân nhưng hiện tại trở thành gánh nặng nợ nần Ảnh: Trương Định

Nhiều chủ tàu '67' thành người làm thuê, bị ngân hàng khởi kiện

TP - Bình Định từng là địa phương “dậy sóng” cả nước liên quan sự cố hàng loạt tàu vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP (tàu 67) bị làm dối dẫn đến liên tục hư hỏng, gỉ sét khi vừa hạ thủy. Nhiều ngư dân ở tỉnh này trước đó vay vốn để đóng tàu “67”, giờ phải ôm nợ hàng chục tỷ đồng, có người phải hầu tòa, bị phát mại cả tàu cá và nhà ở.